Cách chữa đau khớp gối bằng cây độc hoạt

By | November 6, 2015

Độc hoạt có vị đắng, tính bình chủ trị các bệnh do phong hàn xâm nhập vào cơ thể gây ra, có thể giảm đau nhanh chóng, ngăn chặn hiện tượng tắc nghẽn khí huyết, các vết thương nặng. Ngoài ra độc hoạt còn có tác dụng trị chứng khí bôn đồn, động kinh, co giật, còn có thể trị bệnh đau thắt bụng dưới ở phụ nữ, tiểu tiện ra dịch nhầy màu trắng. Dùng lâu dài có thể làm cho cơ thể nhanh nhẹn, hoạt bát, kéo dài tuổi thọ.

Xem thêm:

>> Cách chữa hen suyễn bằng thảo dược thiên nhiên

>> Tìm hiểu về cách khắc phục tiền mãn kinh ở tuổi trung niên

DOCHOAT
Đông y cho rằng, độc hoạt có mùi rất thơm, thích hợp dùng để trừ tà khí do phong hàn, có tác dụng thông mạch, làm cho các khớp xương linh hoạt, giảm đau. Nếu là bệnh do phong hàn xâm nhập vào thận và bệnh động kinh, co giật do phong tà tạo thành độc hoạt cũng có thể trị được. Trong ứng dụng lâm sàng độc hoạt có thể dùng trị các bệnh như: phong, hàn thấp, tê chân, đau nhức lưng, đau đầu gối nghiêm trọng, giảm đau đầu do trúng phong và các bệnh như phát sốt, sợ lạnh, không ra mồ hôi, đau đầu, đâu người do tà thấp phong hàn ngoại cảm gây ra.
Bài thuốc chữa đau khớp gối từ độc hoạt: độc hoạt, khương hoạt, tùng tiết mỗi loại khoảng 5g đem đun với rượu. Mỗi ngày dùng 120ml, uống khi đói. Đun độc hoạt với rượu rồi ngậm. Hoặc lấy độc hoạt và địa hoàng mỗi loại 93g đem nghiền nhỏ mỗi lần lấy 9g hòa với 24ml nước sắc lên uống, uống cả cặn trước khi ngủ lại uống 1 lần nữa.

Nguồn: hensuyenpqa.com.vn

Tác giả: buidangcongpqa