nỗi lo bệnh Gout được giải tỏa nhờ nấm lim xanh

By | December 9, 2015

    Bệnh Gout là một căn bệnh khá phổ biến hiện nay, xã hội càng phát triển, con người có nhiều sự lựa chọn trong thực phẩm, càng ăn nhiều thịt cá sẽ dẫn đến lượng chất đạm tăng và đó chính là một nguyên nhân gây nên bệnh Gout. Nói một cách cụ thể bệnh Gout hình thành do một sự rối loạn về chuyển hóa chất, nguyên nhân là nồng độ axít uric quá cao trong máu và các chất dịch khác trong cơ thể.

   Xét về nguyên nhân, bệnh gút hoàn toàn tương tự với bệnh tiểu đường. Nguyên nhân gây hyperuricaemia (tăng axít uric huyết) là do thận gia tăng tạo thành axít uric hay giảm quá trình thải nó. Khi nồng độ axít uric trong các dịch cơ thể vượt quá một trị số nhất định, các tinh thể axít uric sẽ được tạo thành ở các khớp, gây ra viêm khớp cấp tính (đau đớn cực độ) và về lâu về dài gây ra tổn thương mãn tính vì các tinh thể axít uric còn tập trung lại ở các sụn, khớp và xương, ở các hoạt dịch nang, gân, mô liên kết và thận. Hậu quả của việc tạo thành tinh thể axít uric là gút cấp tính ở khớp và sỏi thận gút.

     Khi mắc phải bệnh Gout chúng ta phải tiến hành chữa trị kịp thời nếu không sẽ dẫn đến các biến chứng nguy hiểm, tiêu biểu là biến chứng sang nhồi máu cơ tim – một căn bệnh có thể lấy đi tính mạng của chúng ta bất cứ lúc nào.

     Trong Đông y, có một phương thuốc được sử dụng để điều trị bệnh Gout đó là nấm lim xanh. Cơ chế điều trị bệnh Gout của nấm lim xanh thể hiện như sau: thông qua cơ chế thanh lọc các độc chất của cơ thể, trung hòa Acid uric trong máu ngăn ngừa diễn tiến âm thầm của bệnh gout, tái tổ chức lại các chức năng của cơ thể để triệt tiêu cơ chế gây bệnh. Để có được kết quả tốt chúng ta cần phải sử dụng nấm lim xanh một cách kiên trì bởi vì tùy vào cơ địa của từng người mà nấm lim xanh sẽ tác động khác nhau trong việc chữa trị. Bên cạnh sử dụng nấm lim xanh chúng ta cũng nên kết hợp với chế độ ăn uống thanh đạm để có được kết quả tốt hơn.

 

Tác giả: tunglt09