Lựa chọn nôi cho bé hay cũi cho bé

By | January 6, 2016

Nên mua nôi em bé giá rẻ hay cũi cho bé là câu hỏi của nhiều mẹ mới sinh em bé quan tâm. Tại trang diễn đàn Làm cha mẹ, chủ đề này được sự quan tâm của nhiều mẹ: “ Các mẹ ơi! Cho mẹ Sun một vài lời khuyên về việc mua nôi hay cũi cho bé ? Mẹ Sun sinh lần đầu và sau tết là làm ổ rồi. Các mẹ cũng cho mẹ Sun địa chỉ đặt mua cái đó ở đâu luôn nhé”. Nôi, cũi cho bé là những đồ dùng rất cần thiết để chăm sóc bé. Mỗi loại lại có những lợi ích và dành cho từng giai đoạn của bé. Vậy mua sản phẩm nào là phù hợp nhất, hãy cùng theo dõi bài viết này nhé.

>> Bài viết liên quan: Nôi điện tự động cho trẻ sơ sinh có nên sử dụng ?

Lựa chọn sản phẩm theo độ tuổi

– Giai đoạn trẻ sơ sinh – 3 tháng tuổi: Giai đoạn này bé vừa mới được sinh ra nên còn hơi yếu. Giai đoạn này bé chỉ bú sữa và ngủ nên mẹ có thể để con nằm cạnh mẹ để tiện chăm sóc, đặc biệt là vào mùa đông.

– Giai đoạn 3 tháng đầu – tập lẫy: Trong thời gian này bé đã cứng cáp hơn nên có thể dùng được nôi tuy nhiên không nên dạm dụng. Đồng thời khi cho trẻ nằm nôi thì phải chú ý không nên lắc mạnh vì có thể làm bé say, nghiêm trọng hơn có thể khiến bé tổn thương, xuất huyết não.

– Từ khi bé tập lẫy đến khi lớn: Giai đoạn này bé có thể nằm nôi hay giường cũi thoải mái. Mẹ hãy sắm một chiếc nôi hay cũi phù hợp cho bé. Theo lời khuyên của nhiều người thì bé phát triển rất nhanh trong thời gian này nên tốt nhất mẹ nên mua cho bé một chiếc cũi có kích thước lớn một chút vì cần để đệm, chăn, gối và đồ chơi cho bé.

Bố mẹ thường có thói quen ôm trẻ vào lòng khi ngồi trên ôtô, điều này là không an toàn chút nào, hơn nữa nếu đi xa mà để trẻ trong tư thế ôm như vậy trẻ sẽ không được thoải mái, cách tốt nhất là đặt trẻ vào chiếc ghế ngồi ô tô cho bé phù hợp với cân nặng và kích cỡ.

Ưu điểm của nôi cho bé

Nôi cho bé trên thị trường hiện nay gồm 2 loại là nôi xách tay và nôi điện tự động, mỗi loại lại có những ưu điểm riêng. Nôi có kích thước nhỏ gọn, tiện cho việc chăm sóc bé, giúp cho bé có những giấc ngủ ngon hơn.

Ưu điểm của giường cũi cho bé

Giường cũi hiện nay thường được làm bằng gỗ nên rất chắc chắn, có thể dùng được trong thời gian lâu dài. Giường cũi cũng được thiết kế với nhiều tính năng phù hợp với từng giai đoạn phát triển của trẻ.

Trên thị trường hiện nay bán rất nhiều nôi, giường cũi cho bé nên mẹ có thể dễ dàng sắm cho bé một chiếc phù hợp với nhu cầu, tài chính của gia đình. Qua bài viết này hi vọng có thể giúp các mẹ giải đáp vấn đề nên mua nôi hay cũi cho bé.

Tìm kiếm trên Google

  • giường cũi trẻ em hà nội
  • cũi nôi cho bé
  • cũi trẻ em hà nội
  • giường cũi trẻ em giá rẻ tại hà nội
  • cui tre em o ha noi
Tác giả: quochung2912