Mách nhỏ cách làm kem dâu chanh tươi đơn giản

By | January 22, 2016

Hãy cùng lamkem.net thực hiện cách làm kem dâu đơn giản ngon mát, hấp dẫn dưới đây để cả gia đình cùng thưởng thức.

cach-lam-kem-dau-tay-chanh-tuoi-cuc-ngonNguyên liệu

+ Dâu tây: 300g
+ Chanh tươi: 1 trái.
+ Sữa tươi không đường: 250ml.
+ Kem tươi: 250ml, bạn cũng có thể thay thế bằng kem whipping cream nhé.
+ Trứng gà: 2 quả.
+ Đường: 150g.
+ Sữa đặc có đường: 50ml.
+ Muối tinh: 3 thìa.
+ Hộp nhựa làm kem, dụng cụ đánh trứng, máy xay sinh tố, rây nhỏ.

Cách làm kem dâu đơn giản

Bước 1: Dâu tây bỏ núm, rửa sạch rồi cho ra rổ cho ráo nước. Cho dâu tây vào âu lớn cùng với 70g đường và chút nước cốt chanh, trộn lên cho thật đều. Cho dâu tây vào ngăn đá tủ lạnh trong khoảng 40 phút.

Bước 2: Đập trứng ra tô, thêm vào 50g đường còn lại và một nhúm nhỏ muối trộn đều.Từ từ rót sữa tươi và hỗn hợp và đánh lên cho bông.

Bước 3: Sau 40 phút để dâu tây trong ngăn đá tủ lạnh ta lấy âu đựng dâu tây ra. Cho hỗn hợp trứng và đường đã trộn vào, đánh đều.

Bước 4: Đổ hỗn hợp vừa làm vào máy xay sinh tố, xay cho thật nhuyễn, rót ra tô. Cho tiếp kem và sữa tươi vào, trộn đều. Đổ toàn bộ hỗn hợp vừa làm vào âu, đậy kín nắp và cho vào ngăn đá tủ lạnh.

Bước 5: Khi kem đã đông lại thì lấy ra, trộn lên cho đều rồi lại cho vào ngăn đá. Để kem 2 tiếng thì lấy ra, đánh đều lên lần nữa rồi lại cho vào tủ lạnh. Sau khi để kem 4 tiếng thì có thể lấy ra thưởng thức.

Tìm hiểu thêm: Cách làm kem chuối ngon

Như vậy bạn đã làm xong món kem dâu tây chanh tươi rồi nhé! Tuy hơi phức tạp một chút trong khâu làm kem nhưng nếu bạn thành công món kem bạn làm ra vô cùng mềm xốp, không dăm đá trộn lẫn hương thơm từ dâu tây sẽ làm người thưởng thức phải dùng hoài mới thôi. Các bạn hãy thường xuyên ghé thăm LamKem.Net để tìm hiểu thêm cach lam kem mới nhất, hay nhất cũng như những bí quyết để là ra món kem ngon béo.