Bạn sẽ không tin các phụ phẩm ngày tết sau có thể làm đẹp

By | February 17, 2016

Tết nhất quả là một dịp tàn phá nhan sắc đối với các chị em, thế nhưng chúng cũng không đến nỗi tuyệt tình mà thay vào đó cũng để lại nhiều sản phẩm đặc biệt để chị em làm kem dưỡng, sữa tắm trắng da các kiểu làm đẹp. Từ các cánh hoa đào rụng sót lại cho đến mâm ngũ quả trưng xong hay cả lon bia dư làm sản phẩm chăm sóc da mụn nữa chứ. Biết cách tận dụng một chút thì bạn đã có thể yên tâm về nhan sắc của mình rồi.

1. Cánh hoa đào

Cánh hoa đào được sử dụng để làm trắng da như một vị thuốc quý Đông y là loại hoa đào phai, thưa cánh. Hoa đào có tác dụng lưu thông khí huyết, làm sắc da tươi tắn, trị mụn nhọt, ức chế sắc tố da hiệu quả. Bạn có thể dùng những cánh hoa đào này cho vào sữa tắm trắng da để có được một bồn tắm hoa đúng vẻ mùa xuân đầy hiệu quả. Hoặc cách khác là bạn mang phơi khô tán nhuyễn chúng ra để dành có thể dùng rất lâu dài sau này.

Gom cánh hoa đào dư để làm sữa tắm trắng da

2. Hạt gấc

Đông y gọi hạt gấc là “mộc miết tử”, theo các sách cổ, nhân hạt gấc vị đắng, hơi ngọt, tính ôn, giúp chữa sưng và kháng viêm hiệu quả. Nghiên cứu hiện đại cho biết trong nhân hạt gấc có 55,3% chất lipít (béo), 16,6% chất protit (đạm), 1,8% tanin, 2,8% xenluloza, 6% nước, 2,9% chất vô cơ, 2,9% đường, 11,7% chất khoáng… Ngoài ra còn có một lượng nhỏ các men photphotoba, invedaxa… Giã nhuyễn hạt gấc pha với rượu có thể dùng làm thuốc bôi chữa vết thương, trị chai sần sưng tấy hay sản phẩm chăm sóc da mụn.

Ít người biết hạt gấc làm được sản phẩm chăm sóc da mụn

3. Mâm ngũ quả

Mâm ngũ quả chứa nhiều loại trái cây khác nhau mà ta đều biết rằng trái cây có công dụng làm trắng da rất tốt. Trái cây dùng trưng mâm ngũ quả thường sau đó chẳng thể để ăn được và hay phải bỏ đi. Thế nhưng thay vào đó, sao bạn không biến chúng thành các loại mỹ phẩm tự nhiên để dành làm đẹp cho da sẽ tốt hơn nhiều nữa. Dừa hay nho có thể làm sữa tắm trắng da, sung trị mụn, cam quýt giúp dưỡng ẩm và đu đủ thì chỉ cần phần vỏ thôi cũng làm da rất mịn màng.

4. Bia dư Sau mỗi dịp nhậu nhẹt ngày tết thì bia dư chắc chắn là có vô số đổ đi không hết. Nhiều người biết là bia dư có thể dùng tẩy rửa nhưng không biết rằng chúng cũng dùng làm sản phẩm chăm sóc da mụn hay da nhờn được vô cùng tốt. Bạn thử trộn chúng với dầu jojoba rồi để đắp mặt vào buổi tối hay thêm chúng vào để tắm cũng hứa hẹn mang lại kết quả rất khả quan.

Tác giả: Hùng Vũ