Chăm sóc mái tóc nhuộm sau tết

By | February 17, 2016

Nhuộm tóc vào dịp tết đã ngày một trở nên phổ biến hơn và không còn chỉ gói gọn với các bạn trẻ nữa. Nếu như việc chăm sóc tóc trong tết với đủ loại dầu gội cho tóc nhuộm và dầu dưỡng óng mượt đã rất mất công thì bây giờ, sau khi những ngày tết đã đi qua, việc quyết định chăm sóc mái tóc nhuộm này tiếp theo như thế nào cũng có không ít nhức đầu.

1. Giữ hay không giữ

Đầu tiên là bạn cần quyết định giữ hay không giữ mái tóc nhuộm. Nếu như bạn cần trở về đi học hay đi làm trong các môi trường không cho phép thì việc tẩy màu nhuộm là điều tất yếu. Còn thì nếu như bạn không bị bắt buộc phải bỏ, chúng tôi khuyên bạn hãy giữ chúng thêm vài tuần nữa đến khi tóc nhạt màu và để lộ chân tóc ra hẳn đã. Điều này tuy mất công chăm sóc tóc hơn nhưng lại cho bạn nhiều thời gian để xem xét chúng có hợp với mình không với sự đánh giá của nhiều người.

2. Tẩy màu nhuộm an toàn nhất

Một khi tẩy màu rồi bạn càng cần chăm sóc tóc cẩn thận hơn nữa

Đầu tiên, nếu bạn chọn việc không giữ mái tóc ngày tết thì quan trọng nhất là cần đảm bảo việc tẩy màu nhuộm diễn ra an toàn. Các dạng nhuộm thường đôi khi có thể tự tẩy được ở nhà với một số loại thuốc hay dầu gội cho tóc nhuộm, tuy nhiên, để an toàn nhất thì bạn cứ nên đến tiệm làm đẹp để thực hiện một cách chuyên nghiệp nhất. Sau khi tẩy màu nhuộm xong thì bạn lại càng cần cẩn thận trong việc chăm sóc tóc hơn vì lúc này tóc khá yếu. Chúng sẽ cần được đối xử nhẹ nhàng và dưỡng ẩm đầy đủ vài ngày mới trở lại khỏe mạnh như cũ được. Những lúc này bạn hãy hạn chế việc gội đầu nhiều và tăng cường việc dưỡng tóc với các loài dầu tốt.

3. Để giữ cho màu nhuộm được lâu

Không bao giờ được quên dầu gội cho tóc nhuộm và dầu ủ dưỡng tóc

Nếu bạn quyết định giữ mái tóc nhuộm thêm một thời gian, trước hết xin chúc mừng quyết định của bạn. Tuy nhiên tiếp đó thì bạn sẽ lại phải tiếp tục cẩn thận để giữ cho màu tóc được lâu và ít phai nhất. Đừng bao giờ quên dầu gội cho tóc nhuộm và dầu dưỡng ủ tóc trong nhà tắm để sử dụng thường xuyên. Hạn chế tiếp xúc và bảo vệ tóc khỏi ánh nắng cũng là một việc quan trọng bạn không được quên nếu muốn tóc lưu màu lâu. Tiếp đó, sau vài tháng tóc bạn mọc dài thì bạn sẽ phải cân nhắc đến chuyện có nhuộm lại tóc nữa hay không vì nếu để nguyên thì sẽ trông rất nham nhở và kỳ cục. Chỉ cần tóc được giữ chắc khỏe thì bạn có thể hoàn toàn tự do tạo kiểu và nhuộm bất cứ màu nào mong muốn mà chẳng lo sợ gì.

Tác giả: Hùng Vũ