Những ông lớn điện máy phát triển vững chắc trong năm 2016

By | February 17, 2016

Sau giai đoạn khó khăn, các doanh nghiệp điện máy bắt đầu có những tín hiệu khả quan hơn vào dịp Tết 2016. Cùng những chiến lược kinh doanh đúng đắn và sử dụng nguồn vốn hợp lý, những “ông lớn” trong ngành siêu thị đồ gia dụng và điện máy sau đây được dự đoán sẽ phát triển mạnh mẽ hơn vào năm nay.

1. Điện Máy Xanh

Kết hợp giữa nhiều chương trình siêu thị khuyến mãi và dịch vụ tốt, Điện Máy Xanh đã có thể ngang bằng với những doanh nghiệp lớn trong ngành

Trong số các chuỗi điện máy, Điện máy Xanh là chuỗi có tốc độ mở mới nhanh nhất. Trong thời gian gần đây, chuỗi siêu thị này cho biết sẽ tiếp tục đà mở rộng mạnh mẽ, mục tiêu là 200 siêu thị Điện máy Xanh vào cuối năm nay.

Ông Trần Kinh Doanh, giám đốc của chuỗi Điện Máy Xanh cho biết, nhờ việc khai trương thêm hàng loạt siêu thị khuyến mãi mới trong dịp mua sắm cao điểm vào cuối năm nên doanh thu trong năm nay sẽ tốt hơn năm trước rất nhiều.

Theo ông, thị trường điện máy vẫn còn rất tiềm năng. Thị trường bán lẻ điện máy theo phương thức hiện đại chỉ mới chiếm 50%, 50% còn lại nằm trong tay các cơ sở bán lẻ truyền thống, đây sẽ là mảnh đất tiềm năng để khai phá. Hiện hệ thống bán lẻ siêu thị đồ gia dụng và điện máy hiện đại vẫn đang thiếu ở khu vực nông thôn và các đô thị loại 2 và đây cũng là hai nhóm khu vực mà nhiều doanh nghiệp khác cũng đang nhắm đến.

2. Điện máy Trần Anh

Nổi tiếng ở các tỉnh thành Hà Nội, Trần Anh đã có một năm 2015 mở rộng sôi động. Sau khi Nojima tăng lượng cổ phần ở Tràn Anh lên 31%, những tín hiệu từ nhà bán lẻ điện máy này đang tích cực hơn. Quý cuối năm 2015, Trần Anh mở thêm 7 đại siêu thị mới ở khu vực miền Bắc. Doanh nghiệp này kỳ vọng, doanh thu của năm 2016 sẽ tăng trượt vượt bậc hơn những năm trước nhờ vào việc gia tăng số lượng chương trình siêu thị khuyến mãi và chất lượng dịch vụ.

“Tăng thêm 1,5 lần số điểm bán, nâng tổng diện tích sàn bán lẻ lên 75.000m2, chúng tôi kỳ vọng doanh thu quý 4 và dịp Tết nguyên đán năm nay sẽ cao hơn nhiều so với cùng kỳ năm ngoái”, ông Ngô Thành Đạt, giám đốc marketing của Trần Anh cho biết.

Dù có lép vế hơn so với những doanh nghiệp lớn, các siêu thị đồ gia dụng và điện máy của Trần Anh vẫn đứng vững cho đến thời điểm này

3. PICO

PICO, chuỗi điện máy ít có hoạt động mở rộng trong vài năm trở lại đây, cũng đang bắt đầu có bước khởi động đầu tiên. “Ngay đầu tháng 1/2016, PICO sẽ khai trương điểm bán thứ 5 tại Hà Nội với diện tích khoảng 2.500 m2”, bà Vũ Thị Ngọc Huệ, đại diện truyền thông của PICO cho biết. Năm 2015, PICO là nhà bán lẻ điện máy thứ 2 rộ lên tin đồn bắt tay với Central Group. Tuy nhiên, thương vụ này không có kết quả.

Với 4 điểm bán trong nhiều năm qua, PICO vẫn duy trì khá tốt với mức doanh thu mỗi siêu thị khoảng 50 tỉ đồng/tháng, lớn hơn khá nhiều so với mức trung bình khoảng 20 tỉ đồng/tháng/siêu thị của ngành điện máy.

Tác giả: Hùng Vũ