Nhuộm tóc tại nhà một cách thật dễ dàng

By | February 17, 2016

Ngày càng có nhiều chị em phụ nữ chọn cho mình mái tóc nhuộm quyến rũ. Tuy nhiên việc đưa lên đầu nhiều loại hóa chất khác nhau cũng khiến nhiều người quan ngại về sức khỏe và việc chăm sóc tóc của mình. Nhất là khi đi nhuộm tóc ngoài tiệm với các loại thuốc nhuộm không rõ nguồn gốc thì còn đáng lo hơn. Tuy nhiên, nếu bạn là người thích tự làm đẹp ở nhà thì không còn phải lo lắng nữa. Giờ đây, bạn hoàn toàn có thể tự mua thuốc nhuộm, dầu gội cho tóc nhuộm và dầu dưỡng chính hãng để tự thực hiện mọi thứ tại nhà.

1. Tác hại của thuốc nhuộm không rõ nguồn gốc

Các thuốc nhuộm tóc đều chứa chất gây oxy hóa làm đẩy nhanh quá trình lão hóa của cơ thể, nhưng các loại thuốc nhuộm xịn hay có nguồn gốc thiên nhiên thì tác hại này sẽ nhỏ hơn cũng như chúng sẽ được thêm vào các thành phần bảo vệ và chăm sóc tóc khác.

Việc chăm sóc tóc nhuộm với nhiều loại hóa chất trên đầu rất mất công

Thuốc nhuộm tóc khác với các loại dầu dưỡng, dầu gội cho tóc nhuộm ở chỗ, dầu gội và dưỡng chỉ tác động bên ngoài bề mặt sợi tóc, để làm sạch và tạo ra một lớp màng cao phân tử bảo vệ tóc. Còn thuốc nhuộm có kích thước phân tử nhỏ để tấn công và làm thay đổi cấu trúc bên trong tóc, do đó những hóa chất này cũng dễ dàng thâm nhập vào nang tóc.

2. Ưu điểm khi nhuộm tóc tại nhà

Khi nhuộm tóc tại nhà, bạn sẽ có khả năng kiểm soát chất lượng thuốc nhuộm và quá trình chúng tác động đến tóc tốt hơn. Hãy chọn mua các sản phẩm tốt có thương hiệu và hỏi sẵn hướng dẫn sử dụng để có thể làm được tại nhà. Thêm vào đó, nếu đã tự làm lần đầu thì sau này khi nào cần nhuộm lại bạn cũng có sự chủ động tốt hơn.

Quá trình nhuộm và chăm sóc tóc nhuộm tại nhà cũng sẽ cần được thực hiện đồng bộ để đạt được kết quả tốt nhất. Khi bạn kiểm soát được sự tác động của thuốc nhuộm lên tóc rồi thì bạn cũng sẽ dễ dàng biết được chúng cần bảo vệ ra sao. Hãy chú ý nhất là phần da đầu, cố gắng hạn chế để thuốc chạm vào chúng ít nhất có thể. Sau khi đã ủ thuốc đủ thời gian cần thiết rồi thì lập tức dùng dầu gội cho tóc nhuộm chuyên dụng để gội sạch đi để tránh thuốc ngấm sâu vào trong.

Dùng dầu gội cho tóc nhuộm để bảo vệ da đầu sau khi bạn tự nhuộm Bạn nên tìm thêm một người bạn nữa để trợ giúp mình trong quá trình nhuộm sẽ dễ dàng hơn. Chỉ cần làm một hai lần là bạn sẽ quen tay ngay thôi và những lần sau sẽ không còn bỡ ngỡ nữa. Quả là có hơi tốn công nhưng hãy nghĩ đến những lợi ích về sức khỏe mà bạn có được để quyết tâm hơn. Nếu là một người nhuộm tóc thường xuyên, cách này còn rất tiết kiệm cho bạn nữa đấy.

Tác giả: Hùng Vũ