Nam giới hãy tự mua mỹ phẩm cho mình

By | February 18, 2016

Nhu cầu mua mỹ phẩm của nam giới cũng đang ngày một phát triển chẳng kém gì nữ. Những thứ như dầu gội, sữa tắm, sản phẩm chăm sóc da mụn, kem cạo râu, sáp vuốt tóc,… là những món hết sức căn bản để phục vụ nhu cầu làm đẹp của các chàng. Thế nhưng có rất nhiều chàng thiếu kinh nghiệm trong lĩnh vực này đến cả mua mỹ phẩm ở đâu cũng không rõ mà phụ thuộc hết vào những người phụ nữ xung quanh giúp mình. Đã đến lúc phải chấm dứt việc đó và tự tìm hiểu và mua mỹ phẩm cho chính mình rồi đó các chàng ạ.

1. Nhu cầu mỹ phẩm của nam giới

Nam giới có nhu cầu mỹ phẩm không kém gì nữ giới, thậm chí có nhiều người còn cho rằng là nhiều hơn do tính chất da của nam giới thiên dầu và dễ nổi mụn hơn. Chính vì lẽ đó sản phẩm chăm sóc da mụn là một trong những thứ nam giới cần và hay xài nhất. Các sản phẩm chăm sóc râu hay tóc cũng là một phần quan trọng khác do chúng quyết định nhiều đến phong độ của một chàng trai. Ngoài những phần đó ra thì nam giới có thể sử dụng đủ các loại mỹ phẩm khác như nữ giới để có được một khuôn mặt trẻ đẹp và nam tính.

 

Các sản phẩm chăm sóc da mụn hay râu tóc là rất thiết yếu với nam giới

2. Tâm lý các chàng khi mua mỹ phẩm

Việc nam giới có tâm lý ngại ngùng khi mua sắm mỹ phẩm là do quan niệm á đông cho rằng việc làm đẹp chỉ dành cho phụ nữ. Thế nên nhiều anh chàng dù mụn nổi rát mặt hay da thâm đen tàn nhang cũng không dám dùng mỹ phẩm. Đi mua thì chỉ dám mua mỹ phẩm ở đâu ít người và kín đáo, sử dụng thì nhát gừng không có quy trình nên rốt cuộc chỉ khiến cho tình hình trở nên tệ hơn.

Các anh chỉ dám mua mỹ phẩm ở đâu và khi nào có ít người mà thôi

Vấn đề này những năm gần đây đã có chút cải thiện nhờ vào truyền thông, các sản phẩm mỹ phẩm dành riêng cho nam giới cũng ngày một xuất hiện nhiều hơn, đặc biệt là các sản phẩm chăm sóc da mụn hay râu tóc căn bản kể trên. Các chàng trai nếu quan tâm đến vẻ ngoài của mình và có dũng cảm thì nên bắt đầu tự mua mỹ phẩm lấy đi thôi.

3. Chọn mua mỹ phẩm ở đâu Nếu là người chưa có kinh nghiệm thì tốt nhất nên đến các cửa hàng chính hãng hay cửa hàng chuyên về sức khỏe và sắc đẹp để được nhân viên tư vấn ở đó giúp. Họ sẽ giúp bạn kiểm tra tình trạng da hay mụn để tư vấn sản phẩm phù hợp nhất. Khi đã dùng quen và thấy kết quả rồi thì có thể mua hàng ở bất kỳ đâu như tạp hóa hay siêu thị. Đừng quá ngại ngùng chỉ vì bạn quan tâm đến vẻ ngoài của mình và hãy nhớ rằng cũng có rất nhiều người đàn ông khác làm như bạn nhé!

Tác giả: Hùng Vũ