Sơ lược về phần mềm ERP

By | April 8, 2016

Hệ thống ERP là gì ? đây vẫn còn đang là thuật ngữ gây mơ hồ cho khá nhiều người mặc dù thuật ngữ này đã và đang thâm nhập vào đời sống của rất nhiều doanh nghiệp.

Trong các buổi thuyết tình về giải pháp phần mềm ERP cho doanh nghiệp, các công ty Phần mềm thường sử dụng để giới thiệu về những “ thế mạnh” của giải pháp mà họ cung cấp, điều này không phải là vấn đề mà doanh nghiệp thật sự cần tìm hiểu. Buổi thuyết trình có thể sẽ là vô nghĩa khi doanh nghiệp còn chưa hiểu rõ được “ thế nào là ERP? ”. Vậy ERP là gì ? và ERP có ý nghĩa với doanh nghiệp như thế nào mà họ phải quyết định chi ra một khoản tiền lớn để áp dụng nó. Có rất nhiều cách hiểu khác nhau về khái niệm ERP, dưới là ERP theo cách đơn giản nhất để bạn có thể hình dung.

ERP là phần mềm quản lý máy tính tự động hoá các tác nghiệp của nhân viên trong doanh nghiệp nhằm mục đích nâng cao năng suất hoạt động và hiệu quả quản lý toàn diện của mỗi doanh nghiệp. Theo hướng khác, ERP hiểu là phần mềm phục vụ tin học hóa tổng thể trong doanh nghiệp. Đây chỉ là một trong những cách nhìn khá đơn giản về khái niệm ERP. Thực tế rằng, khái niệm ERP theo chuẩn quốc tế giới hạn trong phạm vi hoạch định nguồn lực, trong đó nguồn lực gồm nhân lực (con người), tài lực (tài chính) và vật lực (tài sản, thiết bị…). Khối lượng các công việc trong hoạch định và sử dụng các nguồn lực của doanh nghiệp nắm phần lớn trong tất cả hoạt động của doanh nghiệp nên ERP là một hệ thống Phần Mềm vô cùng lớn. Rất nhiều các giải pháp ERP chỉ thực hiện các chức năng theo đúng phạm vi này.

Tuy vậy trên thực tế, khái niệm ERP đã được mở rộng thêm rất nhiều trong các giải pháp ERP nội và ngoại. Ví dụ mặc dù CRM là khái niệm khá khác so với ERP nhưng module CRM cũng được tích hợp trong rất nhiều giải pháp ERP quốc tế. Trong các quy trình hoạt động của doanh nghiệp thì CRM quản lý khâu đầu tiên trong quy trình hoạt động sản xuất kinh doanh. Công việc của nó là xây dựng hệ thống khách hàng để tạo ra kết quả – các hợp đồng bán hàng và đây là điểm xuất phát của tất cả các hoạt động tiếp theo của doanh nghiệp (mua hàng, sản xuất…) nên cũng sẽ là điều dễ hiểu nếu module này được tích hợp trong phạm vi hệ thống ERP. Nhu cầu của doanh nghiệp về quản lý là vô cùng lớn và không bao giờ chỉ dừng lại trong phạm vi hoạch định nguồn nhân lực. Có thể kể đến như: công ty CP thường có nhu lớn về module Phần Mềm “Quản lý cổ phần và cổ đông” và module này có mối liên quan mật thiết với module kế toán nhưng không nằm trong khái niệm ERP. Module này cũng rất cần phải tích hợp vào hệ thống ERP nếu ta hiểu ERP trên khía cạnh là một Phần Mềm quản lý bao quát toàn doanh nghiệp.

Để đơn giản nhất chúng ta có thể hiểu ERP theo cách đó là phần mềm quản lý tổng thể trong doanh nghiệp, trong đó có thể kể đến hoạch định nguồn lực là phần cơ bản nhất. ERP quản lý những việc quan trọng nhất trong hoạt động của doanh nghiệp, và chức năng của hệ thống ERP có thể sẽ rất khác nhau đối với từng doanh nghiệp ở từng ngành nghề.

DIP Vietnam với hơn 15 năm kinh nghiệm đi đầu trong lĩnh vực phát triển và triển khai phần mềm quản lý doanh nghiệp theo yêu cầu nghiệp vụ của từng doanh nghiệp. Là tập thể vững mạnh được sáng lập bởi những chuyên gia hàng đầu, có kinh nghiệm nhiều năm trong lĩnh vực Công nghệ thông tin, cùng với đội ngũ nhân viên trẻ trung đam mê sáng tạo và đầy nhiệt huyết được huấn luyện chuyên nghiệp, DIP Vietnam tự hào đưa ra những dịch vụ và sản phẩm phần mềm quản lý ưu việt trong nhiều lĩnh vực

  • Giải pháp quản lý tổng thể doanh nghiệp
  • Phần mềm quản lý bất động sản
  • Phần mềm quản trị sản xuất
  • Phần mềm quản lý kinh doanh bán hàng
  • Phần mềm CRM
  • Phần mềm quản lý nhân sự tiền lương
  • phần mềm lập kế hoạch sản xuất
  • Phần mềm quản lý chuỗi tòa nhà
  • Hệ tống phần mềm quản lý khách sạn

Liên hệ để được tư vấn trực tiếp
———————
Sales Team – Hotline: 0934 614 6960909 437 699
Tổng đài tư vấn, hỗ trợ dịch vụ 24/7: 1900 6179

Tác giả: vuquocthai93