5 nguyên tắc cần lưu ý khi tiết kiệm tiền đầu năm

By | April 20, 2016

Đầu năm là dịp bạn sẽ phải chi khá nhiều tiền cho các khoản mua sắm cũng như lễ tết, chính vì vậy hãy tham khảo một số bí quyết để có thể tiết kiệm tiền ngay từ đầu năm. vay tiêu dùng không cần thế chấp
1. Điều phối tốt “tiền lãi”

Nguyên tắc này áp dụng cho cả quá khứ, hiện tại và tương lai. Hãy dùng ⅓ số tiền hiện có của bạn vào các khoản đó. Thanh toán những khoản nợ nần của bạn trước đây, dùng ⅓ số tiền để  tiêu dùng cho bản thân hoặc gia đình mình. Và ⅓ số tiền còn lại dùng để tiết kiệm để đầu tư vào tương lai và dùng cho những điều cần thiết.

Xem thêm>>>Làm sao để không tiêu quá tay khi đi siêu thị?

2. Luôn phải có tiền dự trữ trong tay

Nếu như có một việc bất ngờ xảy ra mà bạn không biết phải làm thế nào vì thế việc luôn có một nguồn tiết kiệm dự trữ để làm những việc cần thiết trong tương lai là một điều rất cần thiết để bạn không phải rơi vào tình trạng bị đảo lộn chi tiêu khi mà không biết sẽ giải quyết bằng cách nào. Cho nên ngay từ khi có thể hãy len cho mình một kế hoạch để tiết kiệm phòng khi có tình huống xảy  ra. vay tien nhanh nhat

 3. Cắt đôi thẻ ATM của bạn nếu có thể

Những món đồ thời trang hay những cuộc vui giải trí luôn cám dỗ abnj và bạn không thể kiềm chế được vậy thì hãy cắt đôi chiếc thẻ ATM của bạn ra nhờ vậy đến khi mua sắm bạn sẽ phải cân nhắc khi túi tiền của bạn có hạn bù lại bạn hãy ính ra số tiền đảm bảo chi tiêu hàng tháng rồi tiến thẳng tới ngân hàng rút số tiền đó ra.

4. Tự chi lương cho mình

Nếu như đống hóa đơn thanh toán được tổng hợp lại mà cũng là lúc bạn phải ngồi tổng kết số tiền đó. Hãy nhớ tự chi trả cho mình một khoản lương. Hàng tháng tự trả lương cho mình sẽ đảm bảo cho bạn có một khoản tiền để đầu tư. Tỉ lệ lí tưởng là 6%, nếu nhiều hơn thì càng tốt.

5. Dự toán và tuân thủ chấp hành
Bạn cần dự toán để đảm bảo tài chính trong gia đình mình luôn được diễn ra có thứ tự. hãy thực hiện theo từng bước và tránh sự nóng vội để xảy ra những sai lầm đáng tiếc.
Đầu tiên là tổng hợp thu nhập của bạn gồm tất cả những khoản mà bạn có trong tháng đó.
Ghi đầy đủ những khoản chi tiêu để có điều chỉnh hợp lý.
Cân đối giữa số tiền kiếm được và số tiền cần phải chi tiêu để tránh thâm hụt ngân sách.
Từ khóa liên quan:

  • vay tiêu dùng tín chấp
  • vay tieu dung ca nhan
  • cho vay tín chấp
  • vay tín chấp vpbank
  • vay tien nhanh tai ha noi
  • vay tien nhanh
  • vay tien nong ko can the chap
  • vay tiền nhanh trong ngày
Tác giả: provanthanh