Những lý do khiến bạn mất tự chủ tài chính cá nhân

By | April 25, 2016

Có rất nhiều cách để bạn có thể tự chủ về tài chính, giúp bản thân chi tiêu mọi thứ một cách chủ động hơn, tránh được những trường hợp rủi ro cũng như có một nguồn tài chính ổn định để nuôi sống bản thân và gia đình.  vay tien nhanh o ha noi
Thu nhập nhiều chưa đủ để chứng minh bạn đã tự do về tài chính. Bởi lẽ khi mức lương của họ không còn được như vậy, hoặc bị sa thải, mất việc làm thì sẽ khiến họ bị khủng hoảng tài chính, khó có thể lo cho cuộc sống của mình. Ngược lại với những người có thu nhập thấp, trung bình nếu biết cách phát triển và tiết kiệm thì nguồn tài chính sẽ ngày càng tăng lên và tất nhiên sẽ giúp họ trở thành một người tự do về tài chính.

Xem thêm>>>8 suy nghĩ lệch lạc khi nhìn vào tỷ phú

Tại sao lại có chuyện lạ đời như vậy, người có thu nhập cao lại không đạt được sự tự do về tài chính trong khi đó một người có thu nhập kém hơn lại đạt được sự tự do ấy?

Điều đó liên quan đến những vấn đề sau:

– Thu nhập tăng nhưng tốc độ chi tiêu còn tăng nhanh hơn cả thu nhập. Và,  thu nhập còn thấp nhưng có sự tích lũy và kiểm soát tốt sự chi tiêu. vay tin chap theo luong

– Khả năng nhận thức, hành động đối với tiền, một bên  làm việc thật nỗ lực để kiếm thật nhiều tiền, bên kia là làm việc một cách thông minh, biến đồng tiền làm việc cho mình.

 Có 2 cách để tạo ra nguồn thu nhập cho bạn. Một là lao động do chính mình làm ra, hai là nguồn thu nhập thụ động tức là bạn không cần làm việc mà đồng tiền sẽ tự sinh ra.
Chính vì thế để có được khả năng tự chủ về tài chính bạn cần đẩy mạnh và phát triển nguồn lao động thứ 2. Và để làm được điều này bạn cần trang bị cho mình một số kỹ năng cần thiết sau:
– Có khái niệm đúng đắn về đồng tiền, biết dùng tiền một cách thông minh và có những lựa chọn đầu tư sáng suốt.
– Hãy xác định mục tiêu lâu dài của bạn là được tự chủ về tài chính, hãy bỏ qua những ước muốn, những thứ không thật sự cần thiết để có thể tự tiết kiệm cho bản thân.
 Nhiều người hay có suy nghĩ thành công và giàu có không sớm thì muộn cũng đến với mình, và cho rằng việc này rất đơn giản. Và từ đó họ làm mọi thứ để có thể thành công, để có được nhiều tiền, họ không chịu học hỏi, tích lũy kinh nghiệm cho bản thân mà luôn thụ động trước những vấn đề sắp xảy đến.
Bạn chỉ thật sự thành công khi càm thấy mình thật sự hạnh phúc với những gì mình đang có, và thành công ấy được xã hội công nhận.
Nếu thật sự muốn trở thành một người thành công, bước đầu tiên bạn cần tự chủ được về tài chính. Hãy rèn luyện bản thân để có những bài học bổ ích phục vụ cho chính bạn.

Từ khóa liên quan:

  • vay tiêu dùng tín chấp
  • vay tieu dung ca nhan
  • vay tín chấp ngân hàng
  • cho vay tin chap
  • vay tiền mặt
  • vay tiền nóng không cần thế chấp
  • vay tien nong ko can the chap
  • vay tiền nhanh trong ngày
Tác giả: provanthanh