Tư vấn lựa chọn xe đạp chất lượng và phù hợp với bé

By | April 28, 2016

Mua xe đạp cho bé phù hợp, chất lượng không phải là điều dễ dàng khi mà trên thị trường hiện nay có rất nhiều loại xe đạp dành cho trẻ em. Tùy theo độ tuổi của bé mà gia đình lựa chọn kích cỡ xe phù hợp. Mẹ có thể chọn xe dap tre em 3 tuoi đến 10 tuổi từ các thương hiệu nổi tiếng hiện nay. Tìm hiểu thêm về cách lựa chọn xe đạp cho bé trong bài viết này nhé.

>> Tin cùng chủ đề: Đi xe đạp có lợi ích gì ?

Thời gian thích hợp bé có thể bắt đầu tập đi xe đạp là khoảng 2,5 tuổi trở lên. Tùy theo độ tuổi mà chọn kích thước xe phù hợp tránh việc chọn xe quá lớn so với kích thước của bé. Theo chia sẻ của nhân viên bán hàng thì bé từ 2,5-4 tuổi thì nên lựa chọn xe có đường kính bánh xe là 12-14inch. Bé từ 4-5 tuổi thì chọn 16inch, 6 tuổi thì 18inch, 7-9 tuổi thì chọn 20 inch…Ngoài ra mẹ cũng chọn kích thước của khung xe và yên xe sao cho phù hợp với trẻ nữa.

Những bé nhỏ khi mới tập đi xe đạp có thể bị ngã do chưa quen vì thế cha mẹ hãy mua chiếc xe đẩy 3 bánh để giúp bé cân bằng khi lái xe nhé. Nếu cha mẹ muốn rèn cho bé khả năng giữ cân bằng hay tăng cường sức khỏe cũng có thể lựa chọn xe đạp cân bằng cho bé. Xe đạp cân bằng không có bàn đạp, sử dụng đôi chân để duy chuyển xe do đó bé sẽ có đôi chân khỏe mạnh và giữ cân bằng được tốt nhất.

Khi lựa chọn xe đạp cho bé cha mẹ cần phải kiểm tra kĩ các bộ phận. Để có thể lựa chọn xe đạp phù hợp với bé nhất thì cha mẹ nên cho bé đi cùng khi chọn xe. Bạn có thể truy cập Shoptretho.com.vn để tham khảo thêm thông tin về xe đạp cho bé và được tư vấn cụ thể. Chúc các bạn sẽ tìm được 1 chiếc xe thật ưng ý cho các bạn nhỏ nhà mình. Xem thêm một số sản phẩm xe đẩy trẻ em seebaby chất lượng dành cho bé.

Tác giả: tuongnd