Khám phá Đội quân bằng đất nung trong lăng mộ Tần Vương

By | April 29, 2016

Đội quân bằng đất nung

Lăng mộ Tần Thủy Hoàng là một trong những lăng mộ về những vị vua vĩ đại và tàn bạo nhất trên thế giới. Lặng mộ nằm ở tỉnh Thiểm Tây – Trung Quốc này không chỉ nổi tiếng về độ bí hiểm mà sau hàng ngàn năm người ta mới có thể phát hiện ra mà còn bởi ở sự bề thế, rộng lớn, hoành tráng và những câu truyện bí hiểm được xây dựng xung quanh lăng tẩm này.

Đến với những ngày hè đầy nắng, gió và ban mai trong Tour du lich phu quoc thang 7. Trải nghiệm khám phá Hàn Quốc  Xem Them tại đây nhé. Tai Day là chi tiết tour châu Âu nhé

Địa thế của lăng tẩm này cũng vô cùng hoành tráng và thuận theo những phong thủy có lợi nhất cho nhà vua khi nó được xây dựng ở một thung lũng xung quanh bao bọc bởi núi Linh sơn có sông Vĩ uốn lượn xung quanh. Tương truyền người ta gọi đây là “Đế thủy” hình dáng mắt con rồng và nơi của vua nằm nghỉ chính là tâm của con mắt khiến cho có rất nhiều những sự kiện kỳ lạ cũng như những nghi ngờ của nơi đây được hình thành.


Suốt hơn 4 thập kỷ nay các nhà khoa học đã bắt tay vào để khám phá lăng mộ kỳ bí bậc nhất thế giới này với vô vàn các thiết bị khoa học tân tiến nhưng điều mà làm họ ngạc nhiên nhất đó chính là đội quân hơn 2000 quân tướng được làm bằng đất nung dưới mộ Tần Vương. kỳ lạ hơn nữa đó chính là mỗi một bức tượng này lại có một khuôn mặt khác nhau mà không của ai giống của ai cả, dường như đó là những thực thể sống với những cảm xúc vui buồn hỉ nộ khác nhau mà không một nhà khoa học nào có thể giải thích được cho hiện tượng này. Người ta cho rằng mỗi bức tượng chính là một hình tượng khác nhau của tướng sĩ.

Theo dự đoán của mọi ngươi thì còn từ 4000- 6000 bức tượng nữa vẫn chưa được khai quật mà nằm ở dưới sâu của lòng đất. Rony – một nhà khảo cổ học nổi tiếng của Mỹ còn phải thốt lên rằng những gì được làm dưới thời đại của Tần Vương quả thức quá đối hùng vĩ và quá đối bất ngờ mà không ai có thể làm ra tương tự.


Tất cả các nhà khoa học hàng đầu thế giới đều rất muốn được tiếp tục việc khai quật cũng như tìm hiểu thêm về ngôi mộ này tuy nhiên mọi thứ trong ngôi mộ kể cả những tượng đất nung đều đã có niên đại trên 2000 năm tuổi, thời gian đã khiến cho chúng yếu mềm đi nhiều, nếu để lâu trong điều kiện khí hậu ngoài trời cũng với nắng mưa sẽ khiến các bức tượng bị phai màu và mục nát một cách rất nhanh.

Tác giả: chienduong.it