Làm sao để chọn đồ chơi cho con thông minh như mẹ Nhật

By | April 29, 2016

Được coi là quốc gia có nền giáo dục tốt, Nhật Bản có nhiều phương pháp giáo dục tốt khiến nhiều ông bố bà mẹ muốn học hỏi. Cách chọn đồ chơi cho con thông minh hơn cũng là một trong những phương pháp giáo dục tốt của người Nhật. Cùng học tập nhé bố mẹ.

  1. Khi chọn đồ chơi cho con, bố mẹ Nhật đặt ra những tiêu chí gì

Một số tiêu chí hàng đầu khi bố mẹ Nhật chọn đồ chơi cho con: quan tâm đến vấn đề an toàn của các món đồ chơi cho con: nhiều bố mẹ Nhật chọn đồ chơi bằng gỗ cho con để đảm bảo an toàn nhất với con. Những món đồ chơi gỗ không chỉ an toàn mà còn giúp bé thông minh hơn. Trong số các loại đồ chơi gỗ, đồ chơi rút gỗ là phổ biến nhất.

Những chiếc kính bơi trẻ em, mũ bơi cho bé là hoàn toàn cần thiết khi bé được bố mẹ cho đi chơi biển. Kính bơi bảo vệ mắt bé, đồ bơi trẻ em quần liền áomũ bơi bảo vệ làn da bé trước nước biển mặn và ánh nắng chói chang. Mẹ hãy đến ngay những cửa hàng mẹ và bé để chọn những loại phụ kiện bơi này cho bé nhé.

Khi chọn lựa đồ chơi cho con, các bậc bố mẹ Nhật luôn lưu ý chọn cho con những món đồ chơi giúp bé chơi được với nhiều người để tạo cho bé cơ hội nói chuyện và tiếp xúc cùng nhiều người, không chọn cho bé những món đồ chơi khiến bé chỉ chơi một mình.

Mẹ Nhật cũng hay chọn cho con những món đồ chơi tự làm, cùng con làm đồ chơi và tận hưởng thành quả sau khi món đồ chơi của mình được làm.

Cho bé chơi đồ chơi tư duy cao, giúp trẻ lớn lên với trí não thông minh, tư duy logic tốt. Mẹ Việt cũng nên học theo mẹ Nhật không nên chọn những loại đồ chơi ít mang tính chất tư duy logic.

  1. Nên lựa chọn số lượng đồ chơi vừa phải

Không phải mua đồ chơi nhiều là bé sẽ thông minh hơn. Bố mẹ cần chọn cho bé đồ chơi phù hợp. Dù bé rất nhanh chán, có nhiều đồ chơi sẽ càng làm bé nhanh chán hơn và sinh ra tâm lý không quý trọng những món đồ chơi của mình. Nên chọn lọc đồ chơi cho bé chơi thực sự yêu thích và tập trung chơi đồ chơi của mình. Mẹ có thể cho trẻ trải nghiệm nhiều đồ chơi nhưng hãy nhớ khoảng thời gian mua từng món đồ chơi nên cách xa nhau để bố mẹ có thời gian dạy con chơi và chia sẻ với con những bài học, những câu chuyện hay khi mọi người cùng chơi.

Xem thêm từ khóa có truy vấn nhiều:

Tác giả: quochung2912