Tự tay làm bánh Bao chay rất ngon

By | May 16, 2016

Bánh bao chay có nhân làm từ rau củ là một món dễ ăn và không sợ béo. Với cách làm bánh bao chay này bạn có thể chuẩn bị được những bữa sáng cho gia đình ngon miệng. Bài viết đây hướng dẫn bạn cách làm bánh bao chay đơn giản và rất dễ làm nữa.
Những thứ làm bánh bao chay
– 300gr bột mì, 10gr men nở, vỏ bánh, muối, 30gr đường, và 150ml nước, Cà rốt, Củ sắn, Nấm, Nhân bánh

Bước 1: Hòa tan men nở và đường trong 100ml nước ấm.
Bước 2: Đỗ bột mì vô 1 cái tô, trộn đều với đường và muối.
Bước 3: Rồi ta lấy phần men nở trên và đổ từ từ vào bột, cho thêm nước (một ít) rồi dùng tay nhào bột lên thật kĩ đến khi bột mịn và dẻo nhẹo là được. Tránh chế quá nhiều bột sẽ bị khô, ta nên cho lượng vừa đủ giữa bột và nước nhé.

Link xem thêm: bánh bao
Bước 4: Dùng một khăn hơi ướt để đậy bề mặt thau bột đã làm xong,ta ủ bột trong thời gian là 1 giờ đồng hồ để bột nở phồng.
Bước 5: Trong khi đợt bột nở thì thái nhỏ nấm, thêm nguyên liệu là cà rốt, củ sắn. Để hết nguyên liệu trên chảo rồi ta xạo lại, thêm và bớt gia vị cho bánh bao vừa ăn.

Bước 6: Sau khi bột nở, bắt tay vào để mà vo bột và vo thành từng viên tròn như hình của hòn bi là đẹp mắt, vo tròn rồi cán dẹp, cán dẹp để cho nhân vào giữa, vo tròn lại. Lập lại lần lượt cho hết phần bột và nhân.
Bước 7: Chúng ta đặt bánh bao vào nồi rồi bật nút lò lên để hấp khoảng thời gian hấp là  30 phút, để bánh bao được trắng hơn giống như ngoài người ta bán thì chúng ta cho thêm một ít giấm vào phần nước hấp nhé.

Chúc mọi người ăn bánh vui vẻ và biết được cách làm bánh bao chay tuyệt vời này nhé!