Công thức làm bánh flan bằng lò vi sóng đơn giản

By | May 18, 2016

Bánh flan thơm mềm, ngon mát là thứ bánh không chỉ người lớn mà mà trẻ em rất ưa thích. Không cần hấp cách thủy mà bằng lò vi sóng chị em cũng có thể có món bánh flan mềm mượt đầy hấp dẫn này. Thông qua lò vi sóng thì khi làm bánh flan, kết quả có khác đi, bánh flan sẽ nhanh chóng hoàn thiện hơn nhiều.

Các nguyên liệu để làm bánh: 3 lòng đỏ trứng gà, 2/3 hộp sữa đặc, 2 muỗng canh đường cát, 1 chút nước.

Bắt đầu vào bài làm đây: Đỗ đường và 1 chút nước vào tô (tô này phải chịu được độ nóng nhé), ta nhấn vào nút High để trong 3-4 phút dùng để làm ra carame, từ lúc mà caramel ngã sang màu sắc là màu vàng óng, sau đó đỗ lớp nước mỏng vào đáy bát để tráng bát đó, đường sẽ trở nên đặc cứng làm thành một lớp caramel dưới đáy bát.

– Trong khi chờ nguội, lấy 3 lòng đỏ trứng gà, khuấy đều nhẹ tay. Bắt đầu lọc hết lòng trắng ra, ta dùng cái rây để lọc nhé.

– Dùng một lượng sữa ( khoảng 2/3 hộp ) khuấy đều với 1 lượng nước hơi ấm có dung lượng khoảng 1 hộp sữa.

– Chúng ta sẽ chế sữa rồi chế thêm trứng gà vào bát caramel, mở nắp rồi ra và đưa vào lò , sau đó nhấn công suất nút Medium Low trong 10 phút. Tiếp theo ta đậy nắp nồi lại, rồi ta nhấn công suất thấp nhất là nút Low thêm 10-15 phút nữa cho đến khi chín hẵn là xong bánh flan. Để bánh flan nguội cho vào tủ lạnh khi nào thưởng thức thì lấy ra dùng.

Xem thêm: cách làm bánh bao chiên ngon tại đây và  Bí quyết làm bánh flan trái dừa mát lịm