KHUYÊN BẠN MỘT SỐ CÁCH HỌC TIẾNG ANH HIỆU QUẢ

By | May 26, 2016

Tiếng Anh là một tiếng nói thú vị để tìm hiểu và mặc dù nó được coi là tương đối dễ dàng để tìm hiểu, ngoài ra giả dụ cho rằng học tiếng Anh có thể học 1 cách mau chóng thì đó là điều mà dường như không thể. Nhưng tôi ởsẽ chia sẻ với bạn một đôi lời khuyên để chứng minh rằng không phải là không thể, miễn sao bạn có chiến lược đúng đắn.

Học theo những lời khuyên về làm thế nào để học tiếng Anh nhanh như điểm bắt đầu của bạn và bạn sẽ nắm vững ngôn ngữ tuyệt vời này trong một khoảng thời gian nhất định!

TRÒ CHUYỆN VỚI MỌI NGƯỜI BẰNG TIẾNG ANH

Một thứ tiếng nói nếu không được dùng để giao tiếp thì tác dụng của việc học nó là gì? kiên cố, con người chúng ta đã trở thành chuyên gia lúc giao du mà không cần mở miệng nói chuyện! Nhưng sự thậtlà khi ta đang thự hành nói một tiếng nói sẽ giúp nó dính trong đầu của ta tốt hơn nhiều so với chỉ đọc hoặc viết nó. Chỉ cần nghĩ về bao nhiêu lần bạn đã nghe người ta nói rằng họ hiểu, nhưng không thể nói tiếng Anh. Đừng như thế. Tìm ra người bản ngữ để bàn bạc tiếng nói chính thức, ghi danh vào một khóa học, hoặc theo học các lớp trực tuyến. Có thể bạn sẽ quan hoài khoá học Tiếng Anh cho người mất gốc, vì ở đây bạn sẽ được thực hiện nói nhiều hơn bao giờ hết

ĐỌC MỌI THỨ MÀ BẠN ĐANG CÓ TRONG TAY

văn chương cổ điển, sách báo, báo chí, các trang web, email, thức ăn, các công cụ truyền thông xã hội, các hộp ngũ cốc của bạn: nếu đó là trong tiếng Anh, bạn hãy đọc tất cả chúng. Điều này sẽ giúp bạn cải thiện chóng vánh, cũng như tái tiếp xúc với từ vị đã học được, cung cấp cho bạn các tỉ dụ trong bối cảnh, do đó củng cố những từ đó trong tâm trí của bạn. Mặt khác, việc học từ mới và các biểu thức là điều cần thiết để xây dựng kho từ vựng của bạn, đặc biệt là trong một ngôn ngữ như tiếng Anh!

 

BẮT ĐẦU KHI BẠN ĐANG RẤT CẦN NÓ

Việc học tiếng Anh của bạn có thể đạt kết quả tốt một cách chóng vánh hơn nếu bạn liên tiếp nhắc nhở mình về động cơ của bạn cho việc học. Bạn đang có một công việc cần sủ dụng rất nhiều Tiếng Anh? Hãy tập kết vào các khối từ vựng tác động đến công việc của bạn. Hoặc có thể tham khảo thông báo khoá học Tiếng anh cho các công ty. Chúng tôi sẽ giúp bạn cải thiện vốn hiểu biết về Tiếng Anh. Hay bạn sắp có một hội nghị ở nước ngoài? Hãy học cách khởi đầu và duy trì một cuộc đối thoại để sử dụng với những người tham dự khác. Nếu bạn chỉ tập hợp vào việc học tiếng Anh với suy nghĩ rằng mình có thể học bất cứ điều gì và tất cả mọi thứ cùng một lúc, bạn có khả năng kết thúc việc học một cách bối rối và sẽ đốt cháy giai đoạn

KHÔNG TỰ LÀM XUỐNG tinh thần KHI ĐANG CHÁN NẢN

Khi bạn bắt đầu cảm thấy như bạn đang chẳng thể làm được tốt, không bao giờ được phép nói “Tôi không nói được tiếng Anh,” hoặc “Tôi sẽ không bao giờ làm được điều này.” Trong thực tiễn những câu nói này chỉ làm mờ hiểu biết của bạn về những tiến bộ bạn đang làm và thuyết phục bạn rằng giấc mơ nói tốt tiếng Anh là không thể. Thay vào đó, hãy nói “Tôi đang học tiếng Anh và sẽ cải thiện hàng ngày”, “Tôi có thể làm được”, “Tôi đã rất tốt hơn nhiều mà tôi đã được sáu tháng trước đây,” và cụm từ khác để nhắc nhở chính mình về những gì bản thân luôn nỗ lực. Xem thêm: tiếng anh cho người đi làm

ĐẲNG KÍ PODCAST HAY THEO DÕI CÁC KÊNH YOUTUBE BẰNG TIẾNG ANH

Theo dõi một số ít kênh Youtube theo chủ đề mà bạn quan hoàilắng nghe trong khi tài xế hoặc xem trong thời gian đi làm đi học hoặc làm việc. Lúc đầu, bạn có thể tìm thấy những điểm nhấn tự nhiên khó khăn, nhưng gắn bó với nó và bạn sẽ sớm khởi đầu để hiểu những gì bạn nghe thấy (cũng như học hỏi rất nhiều vocab mới từ một người bản xứ!)

ĐI NƯỚC NGOÀI

Không có một cách nào tốt hơn để học tiếng Anh hơn là được đắm mình trong nó khi sống và học tập tại một nước nói tiếng Anh! Không có gì khó hiểu mà tiếng Anh là ngôn ngữ rộng rãi nhất nói trên thế giới, và với một danh sách dài của các nước để chọn lọc giữa, bạn có thể chọn môi trường học tập lý tưởng của bạn dựa trên bán cầu, thời tiết, hoặc tỉnh thành yêu thích. Nghĩ Úc, New Zealand, Anh, Mỹ, Canada và Nam Phi đến tên một vài!

Tác giả: tunglt09