Cách làm dầu dừa nhanh và có tác dụng

By | June 16, 2016

Dầu dừa có rất nhiều tác dụng làm đẹp, và bạn thực sự có biết cách để làm ra dầu dừa nhanh nhất không?
Dầu dừa có công dụng rất lớn trong việc bảo vệ sức khỏe và vẻ đẹp của phụ nữ. Hiện nay có khá nhiều người tìm mua hoặc tự làm dầu dừa để sử dụng trong làm đẹp, bảo vệ da, cách ủ tóc bằng dầu dừa, chăm sóc sức khỏe, cũng có trong việc nấu ăn… và để có được loại dầu dừa vừa tinh khiết vừa bảo đảm thì rất tốt nhưng mà kiếm ra loại đó cũng thật khó khắn. Vậy làm thế nào để có được loại dầu dừa tinh khiết nhất và nhanh nhất?.

Bước 1: Chọn mua dừa

Mua dừa (dừa già) về nạo cũng có thể mua loại đã nạo sẳn mà phải dừa khô. Khi chọn thì ta nên chọn cơm dừa khô và cứng, trông thật trắng và sạch vì loại này có thể làm ra được nhiều dầu dừa hơn và cũng rất chất lượng nữa. Nếu mua loại nạo sẵn ở chợ thì về nhà nên xay kỹ lại bằng máy xay sinh tố để cho dừa được mịn và vắt được nhiều nước cốt hơn.

Để tự chế được những lọ dầu dừa nóng, bạn cần chuẩn bị 1kg dừa nạo, 400ml nước sôi, 1 lưới lọc và 1 chiếc xoong.

Bước 2: Lọc lấy nước cốt dừa

Một khi có đủ nguyên liệu, bạn xay nhuyễn dừa, rồi ngâm trong 400 ml nước sôi, đảo đều và để trong khoảng 15-20 phút. Sau đó, sử dụng lưới để lọc chất thải và các chất trong dừa. Thêm một lưu ý, khi bạn muốn lấy loại nước dừa tinh khiết kia, thì nên sử dụng thêm 1 tấm vải xô để lọc ra lần cuối cùng.

Bước 3: Tinh chế thành dầu dừa

Bước này cần cho nước cốt dừa đã lọc được rồi vào xoong và rồi đun sôi, khi đã sôi thì cho nhỏ lửa lại. Phải liên tục khuấy đều tay nhằm mục đích cho nước cốt dừa không có bị cháy và dính bết vào đáy xoong. Nếu bạn thấy nước đã cạn, tiếp tục khuấy đều tay để dầu dừa chảy ra.

Sau một thời gian cach lam dau dua, bạn sẽ thấy lớp dầu dừa hiện dần dần, rồi vân cứ để lửa nhỏ và vẫn để dầu dừa sôi cho đến khi dừa dầu dừa thay đổi qua màu vàng nâu hoàn toàn. Tắt bếp và chắt lọc lớp dầu dừa vàng óng. Khoảng thời gian xuất hiện lớp dầu có thể từ 1 tới 2 tiếng, tuỳ vào việc bạn lấy nước cốt dừa có chuẩn hay không. Ngoài ra, bạn gái có thể tham khảo thêm cách chế dầu dừa lạnh. Bằng cách chúng ta không đun sôi dầu dừa nữa mà sẽ rót chúng vào một cái lọ thủy tinh, đậy nắp và để khoảng 1 ngày để nơi có không khí trong lành.

Sau khi xuất hiện bọt vàng trên bề mặt, cho chai thủy tinh này trong tủ lạnh để làm cứng bọt đó để cho lớp đó đông cứng lại là xong.

Cuối cùng ta dùng 1 cái muỗng hay thìa xúc lớp váng cứng này đi thì sẽ có được dầu dừa ở bên dưới đó.