Thảo dược trị ho chóng khỏi nhất

By | June 22, 2016

Ngày nay, để trị ho, có rất nhiều các loại thuốc khác nhau nhưng người ta thường ưa chuộng những loại dược phẩm có nguồn gốc từ tinh dầu của các cây thuốc hơn. Có những loại cây như bạc hà, tần dày lá, gừng, tràm… với tác dụng chữa ho hiệu quả đã được chứng minh qua rất nhiều năm.

Bí quyết viêm amidan uống thuốc gì  hiệu quả

Thảo dược thiên nhiên trị ho hiệu quả nhanh chóng

Lá húng chanh – Trị triệu chứng ho hiệu quả
Chỉ với khoảng 14-15 lá hung chanh non, 3-4 quả quất xanh, cho tất cả nguyên liệu đó vào xay nhuyễn. Sau đó cho vào bát, thêm một lượng đường phèn vừa đủ, hấp cách thủy trong vòng 15-20 phút là được. Bạn cho bé uống ngày 2-3 lần sẽ thấy bé giảm ho đáng kể trong 1,2 ngày đầu.

 

Thảo dược Lá húng chanh trị ho

Thảo dược Lá húng chanh trị ho

 

Lá hẹ và đường phèn
Bạn cần 5 – 10 lá hẹ, rửa sạch, thêm lượng đường phèn vừa đủ. Tất cả cho vào bát, hấp cách thủy. Sau đó chắt nước cho bé uống. Mỗi lần uống khoảng 2 – 3 muổng cà phê, uống 2 lần/ngày đến khi bé hết ho.
Củ cải, quả lê trị ho đờm cho em bé

Mẹo nhỏ chữa cach chua viem hong hat   rất tốt

 

Ngoài vị thuốc như lá xương sông, gừng với mật ong, bạn cũng có thể sử dụng lá hung chanh để giảm ho có đờm.Theo nghiên cứu, trong lá hung chanh có chứa tinh dầu với thành phần chủ yếu là cavaron có tác dụng hiệu quả trong việc tiêu đờm, tiêu độc, giảm ho, trị viêm họng,… Với cách dùng sau bạn có thể dễ dàng chế biến và thoát khỏi chứng ho khó chịu đó: xay nhuyễn lá hung chanh và quất xanh đã rửa sạch, sau đó cho thêm đường phèn vào hỗn hợp đó vào một chén nhỏ rồi đem hấp cách thủy. Bạn có thể gạn nước và uống 1-2 lần mỗi ngày, nó sẽ giúp bạn cảm thấy thoải mái hơn rất nhiều vì có hiệu quả tiêu đờm, giảm ho

Xem thêm chữa viêm xoang bằng thuốc nam
.

Tác giả: quochung2912