Những vị trí kiêng kị trong trưng bày tượng Di Lặc

By | July 6, 2016

Phật Di Lặc trong đạo phật được coi là hiện thân của niềm vui, hạnh phúc và may mắn trên trái đất. Tượng phật Di Lặc được coi là hiện thân của phật Di Lặc vậy nên mọi người thường trưng bày tượng Di Lặc trong nhà với mong muốn đem đến may mắn cho gia đình.Nhưng không phải vị trí nào cũng có thể đặt tượng di lặc bằng gỗ có những vị trí là kiêng kị khi đặt tượn Di Lặc.

vị trí kiêng đặt tượng

Theo phong thủy có bốn lưu ý cũng như vị trí được coi là kiêng kị trong trưng bày tượng di lặc bằng gỗ ngọc am . Thứ nhất không được đặt trực tiếp tượng Di Lặc xuống nền nhà. Tượng Di Lặc có bụng bự nên nhiều người tưởng nhầm đó là ông thổ địa nên đặt ở góc nhà nhưng đây là vị trí kiêng kị trogn trưng bày tượng. Phật Di Lặc là một vị phật uy nghiêm của phật giáo nếu chúng ta đặt tượng phật dưới đất sẽ thể hiện thái độ bất kính với Phật Di Lặc.

vị trí đặt tượng

Thứ hai những không gia riêng tư như phòng ngủ vì thiếu tôn trọng với phật Di Lặc. Đặt tượng Di Lặc hay những vật phẩm khác liên quan đếm tâm linh trong phòng ngủ sẽ khiến cho tinh thần con người cảm thấy áp lực giấc ngủ mộng mị không ngon về lâu dài sẽ khiến sức khỏe của bạn bị ảnh hưởng.

Không được đặt tượng Di Lặc trong tủ kính hay két sắt, hộp , hộc tủ,.. sẽ khiến phật không hài lòng các thành viên trong gia đình dễ đau ốm và gặp chuyện không may. Không nên đặt tượng Di Lặc gần nhà vệ sinh, phòng ăn vì những khu vưc này không sạch sẽ thiếu sự trang nghiêm.

Cuối cùng không nên đặt tượng di lặc bằng gỗ hương dưới chân gác hay cầu thang vì những khu vực này thường xuyên  có người đi qua đi lại ở phía bên trên. Đặt tượng ở đây sẽ khiến cho gia đình gặp nhiều chuyện lận đận. Nên đặt tượng ở những nơi trang nghiêm trong nhà.

Tác giả: chienduong.it