Cách thức làm bánh flan từ sữa tươi giải nhiệt ngày nóng

By | July 13, 2016

Nguyên liệu trước khi làm
Trứng gà: 5 quả
Sữa tươi: 500ml
Đường: 100g
Vani: 2 ống
Chanh: 1/2 quả
Chén nhỏ đựng bánh
Rây lọc
Cách làm bánh flan
+ Giai đoạn làm Caramen
Bước 1: Cho nước lọc vào chảo với dung tích là 100ml, sau đó đỗ 50g đường vào trong đó. Đun trên bếp với lửa nhỏ. Dùng đũa khuấy tan đường cho đến khi đường tan hết và nước đường khi chuyển sang màu cánh gián thì cho nước cốt chanh và khoảng 2 muỗng canh nước sôi để nguội vào rồi tắt bếp.

Bước 2: Chế nước đường vào chén, mà phải cho nhanh tránh nó đông lại thành đường, chỉ đổ một lớp mỏng
+ Giai đoạn làm bánh flan
Bước 1: Chế phần đỏ của trứng gà vào tô lớn, rồi bạn bắt đầu khuấy trứng cho hòa tan ra, tránh hiện tượng làm cho trứng lên bọt khi hòa tan
Bước 2: Cho sữa tươi hòa với 50g đường còn lại, chúng ta sẽ nấu cái tô trên lửa khi sữa bắt đầu sôi sụng thì cho vào trứng, hiển nhiên ta vừa đổ vào vừa hòa tan nó với trứng.
Bước 3: Dùng rây lọc hỗn hợp ở trên sao cho nó mịn màng hơn nhé, sau đó đỗ bột vani vào và khuấy nhẹ nhàng lên cho hòa tan hết nhé
Bước 4: Dùng hỗn hợp vùa tạo đỗ vào chén đã có caramen, mà đừng đỗ quá đầy. Rồi mang hết những thứ vừa có vào nồi hấp và hấp với thời gian là chừng 30 – 40p. Hãy nhớ rằng lúc mà bạn hấp bánh thì lấy khăn che lại rồi đậy nắp lại để hơi nước không rơi vào bánh, và đôi lúc nên lau hơi nước ở đáy nồi nhé. Và khi bánh đã nấu được 1 thời gian thì để thử bánh có thể dùng tăm xiên vào bánh, nếu thấy tăm khô không bám nước thì có nghĩa rằng bánh đã chín.
Tham khảo cách làm bánh flan làm bánh flan bằng sữa đặccách làm bánh flan bằng nồi cơm điện
Bước 5: Lấy bánh ra, để nguội và thưởng thức. Có thể đưa bánh flan vào tủ lạnh khi bạn mún thưởng thức bánh flan lạnh hơn.