Lọc nước như thế nào cho đúng cách

By | August 1, 2016

Hàng ngày đối diện với tình trạng ô nhiễm nguồn nước sinh hoạt càng trở nên nghiêm trọng thì những biện pháp xử lý nước càng trở nên cần thiết hơn bao giờ hết. 200.000 ca bệnh nhân bị ung thư, 9000 trường hợp nhiễm bệnh mới và 9 người tư vong hàng năm là hậu quả khủng khiếp của việc sử dụng nước ô nhiễm để sinh hoạt. Tuy nhiên, xử lý nước giếng khoan, nước máy,… như thế nào mới đúng cách thì không phải người dân nào cũng biết.

Theo thông kê sơ bộ từ bộ Y tế thì có tới 90% người dân ở những khu vực nông thôn vẫn đang áp dụng phương pháp truyền thống: bể lọc 2 tầng (cát, sỏi). Đối với nguồn nước giếng khoan hiện nay chứa nhiều kim loại hoặc các chất độc hại như asen, thủy ngân,… thậm chí một số vi khuẩn cực kỳ nguy hiểm như amip ăn não người thì phương pháp này mang lại hiệu quả thấp (chỉ loại bỏ các chất độc hại khoảng 40% tới 50%). Những người dân sống ở khu vực thành thị thì được sử dụng nguồn nước máy đã được khử clo nên chất lượng nước đảm bảo hơn giếng khoan rất nhiều tuy nhiên hiện tượng dư thừa lượng clo, nhiễm khuẩn từ đường ống dẫn nước hay công nghệ xử lý nước sạch ở tại nhà máy bị xuống cấp theo thời gian vẫn là những nỗi hiểm họa đối với sức khỏe người dân. Vậy phương pháp nào đem lại hiệu quả tốt nhất và tiết kiệm tài chính cho gia đình bạn? Liệu cứ mua máy lọc nước càng đắt tiền càng hiện đại là thực sự tốt?

Đúng là sử dụng những chiếc máy lọc nước công nghệ nano hay ro hiệu quả mang lại sẽ tốt hơn các phương pháp truyền thông khác nhưng nếu máy lọc nước không phù hợp với nguồn nước đang dùng nhà bạn thì có vẻ bạn đang ném tiền qua cửa sổ đấy nhé. Dưới đây chúng tôi sẽ đưa ra hoàn thiện một chu trình tiến hành lắp đặt máy lọc nước coi là tối ưu nhất:

  • Kiểm tra chất lượng nguồn nước đang dùng gia đình bạn
  • Xác định một cách tương đối nhu cầu nước sinh hoạt hàng ngày: nên tính mức tối đa khi gia đình có công việc như đám cưới, giỗ chạp
  • Tìm hiểu máy lọc nước đáp ứng nhu cầu
  • Tiến hành kiểm tra chất lượng nước sau khi lắp đặt
  • Sau 3 tháng tiến hành kiểm tra lại lần nữa

Áp dụng các bước cụ thể trên thì bạn có thể xác định cụ thể chiếc máy lọc nước mà các bạn cần tránh lãng phí tiền bạc vào những chiếc máy lọc nước đắt tiền nhưng mang lại hiệu quả giống nhau, tránh được tính trạng thiếu nước sạch khi cần, tiết kiệm chi phí ở mức tối đa.

Công ty cổ phần Smart Việt

Website: maylocnuocsmartviet.com

Hotline: 04 6329 7119

Tác giả: bbtvietnam5