Bí kíp khi lái xe sương mù quan trọng

By | August 22, 2016

Lái xe lúc sương mù thời tiết thay đổi khá phức tạp, bởi vậy mà kinh nghiệm tài xế khi lái xe khá quan trọng, kinh nghiệm sẽ giúp dự đoán trước các tình huống xảy ra khác nhau từ đó xử lý nhanh chóng.

[ Chuyên cho thuê xe 16 chỗ thủ đức và thuê xe du lịch thủ đức ]

– Mặt đường

Thời tiết sương mù, thường có nhiệt độ thấp thường, đường trơn, ẩm ướt, khi phanh các xe rất khó dừng lại ngay lập tức nếu gặp các trường hợp bất ngờ, kiểm tra thắng và lốp xe thật kĩ lưỡng, chạy xe giữ khoảng cách bạn nhé.

– Giữ khoảng cách

Khi đi trong thời tiết không tốt, chú ý các quãng đường phanh của bất kỳ xe nào cũng dài hơn so với đường khô, nên vận hành ở tốc độ an toàn theo khả năng của từng người và giữ khoảng cách với xe phía trước gấp đôi so với thời tiết thông thường để đủ thời gian xế phanh lại. Đây là điều bạn nên chú ý khi lái xe.

– Đèn sương mù

Nếu là đến ánh sáng trắng do vậy khi chiếu vào sường mù sẽ xảy ra hiện tượng tán sắc và hấp thụ sáng nên không giúp được gì . Chỉ những xe có đèn sương mù màu vàng mới hỗ trợ được tài xế trong điều kiện thời tiết sương mù.

– Bật sưởi kính lái

Nếu di chuyển trong thời tiết sương mù đi kèm với nhiệt độ bên ngoài thấp, tác động trực tiếp lên bề mặt kính lái. Mặt trong kính lái mờ đi do lượng hơi nước bắt đầu ngưng tụ. Bạn nên bật trang bị hệ thống sưởi kính lái, sử dụng để không bị hạn chế tầm nhìn bạn nhé.

 

 

Tác giả: votantai226