loa Amplifier Mixer lựa chọn dàn karaoke cho gia đình

By | September 9, 2016

Một lời khuyên được đưa ra là nếu mình không muốn chạy cái dây dẫn bộ karaoke quá dài, hoặc các loa karaoke gia đình surround, thì tốt nhất là không cách dùng tới chúng. Đặt sai vị trí các loa surround sẽ ảnh hưởng không rất tôt đến cả hệ thống âm thanh. Rất nhiều nghiên cứu được thực hiện trong những năm gần đây đã cho thấy một tỷ lệ không nhỏ những chiếc bộ karaoke trong một hệ thống âm thanh vòm đã không được sắp đặt đúng vị thế . Nếu sở hữu một hệ thống gồm 5 bộ karaokexếp đặt toàn bộ 5 loa karaoke phía trước mặt, bạn tôi sẽ không bao giờ được thưởng thức cái gọi là âm thanh vòm. Thực là cách xếp đặt lý tưởng nhất, Vậy nhưng rất ít căn phòng có được một không gian hoàn hảo sắp đặt chính xác như vậy. Do vậy, nếu mình buộc phải đặt các dàn karaoke surround sang hai bên, hoặc tại chính giữa phía sau, điều đó cũng có thể chấp thuận được. Một cách lý tưởng, loa karaoke trọng tâm phải được đặt ngay chính giữa phía lúc trước , gần màn hình TV nhất có thể . bộ karaoke hai bên phía trước phải được đặt hướng góc 45 so với điểm trọng điểm này.

Kiểm nghiệm âm thanh của loa tại các vị trí khác nhau là một công việc tốn nhiều thời kỳ , đòi hỏi bạn phải nhẫn nại , chứ không đơn giản như kiểu thấy rằng đặt loa nơi đây thì rất tôt hơn nơi kia. Một điều cần lưu ý nơi đây là những gì xung quanh bộ karaoke đều có ảnh hưởng đến chất lượng âm thanh. Đặt dàn karaoke trên tủ sách đều có khiến âm thanh vang kiểu như tôi phát âm khi đặt úp tay trên miệng. Đặt các bộ karaoke gần nhau tại phía trên TV có thể làm giảm bớt chất lượng âm thanh stereo. Dịch chuyển các loa gần tường đều có giúp tăng âm bass, điều này có tốt hay không phụ thuộc vào từng trường hợp. Hãy nhớ rằng, việc hướng các bộ karaoke về phía người nghe sẽ cho âm thanh khác với việc đặt chúng luôn thẳng hướng hoặc song song với các bức tường. Có một phương pháp phổ thông khi căn chỉnh chỗ đứng các loa karaoke để có được chất lượng âm tốt nhất , Đó là bạn ngồi vào đúng vị trí người nghe, thời điểm này chúng ta cần sự giúp đỡ của một người nữa, điều chỉnh từ từ chỗ đứng các bộ karaoke cho đến khi chúng ta cảm nhận được chất lượng âm thanh tốt nhất .

bạn có thể biến đổi chất lượng âm thanh của các dàn loa karaoke trong hệ thông bằng cách điều chỉnh nhẹ góc độ của các loa karaoke đó . Có một điều cần lưu ý là bạn phải xem hướng dẫn của nhà sản xuất về việc đặt các loa vào những chỗ đứng cụ thể phù hợp nhất. Đặt dàn karaoke sub dưới gầm bàn, hoặc thậm chí là sau ghế ngồi cũng là những chọn lọc phổ thông . Vậy nhưng , bạn tôi phải nhớ rằng mặc dầu tiếng trầm là đa hướng song các loa karaoke không phải có sức mạnh tuyệt đối. Nếu vì lí do thẩm mỹ hay gì đấy không thể đặt dàn karaoke sub tại góc tường, chúng ta có thể đặt chúng vị trí nào tiện lợi vì dải tần thấp là dải tần đa hướng. thực tiễn là với đa phần các dàn âm thanh, tôi rất khó nhận ra âm bass phát ra từ vị trí nào.

Cách dễ dàng nhất là đặt dàn loa karaoke subwoofer gần TV. Tuy nhiên đây không phải là chỗ đứng hiệu quả xét trên góc độ âm học. Đối với hầu hết các trường hợp, đặt dàn loa karaoke sub các góc sẽ cho chất lượng âm thanh tốt nhất . Đặt dàn loa karaoke sub gần tường sẽ tạo ra giúp nâng cao âm thanh nơi một số dải tần nhất định. Đặt dàn karaoke sub gần góc tường thậm chí sẽ tạo ra một hiệu ứng lớn hơn. Vì vậy, giản đơn là càng đặt dàn loa karaoke sub gần tường, tôi càng có được âm thanh lớn. Rất nhiều hệ thống có tích hợp chức năng điều chỉnh tự động. mình nhất thiết phải cách dùng chức năng này nếu muốn đạt được hiệu quả sử dụng hiệu quả cho toàn bộ hệ thống. Các chức năng tự động hiệu chỉnh thường giúp người dùng xác định vị trí đúng đắn để đặt các dàn karaoke, và hiệu chỉnh EQ thích hợp nhất với không gian phòng đang sử dụng .

chọn lựa hiệu quả đối với người dùng là sử dụng các cáp quang học hoặc cáp đồng trục kiểu làm số lượng . Các loại cáp này sẽ đảm nhận rất tôt nhiệm vụ truyền tải tín hiệu loa karaoke âm thanh kiểu làm , cũng như các định dạng âm thanh cao cấp. Trong trường hợp không thể sử dụng các loại cáp này, thì loại dây dẫn truyền thống cũng có thể đủ đáp ứng nhu cầu.

Nếu căn phòng của mình sử dụng các bức tường rỗng, điều này không quá tốt cho việc trình diễn âm thanh. Để khắc phục, mình đều có kê các tủ sách lớn vào các bức tường. Đối với các cánh cửa trượt bằng kính cũng vậy, mình nên kê các tủ sách vào lúc trước chỗ đứng trước khi các cánh cửa hoặc sử dụng các màn che.Bước cuối cùng để đạt được tốt nhất âm học tối ưu là một tẹo thay đổi trong gian phòng của chúng ta . Chất lượng âm thanh đều có được cải thiện đáng kể với những đổi thay nhỏ trong việc sắp xếp nội thất của căn phòng.

Rất khó để nói phương pháp nào là đúng đắn nhất trong việc cải thiện chất lượng âm thanh trong một gian phòng, song phương pháp điều chỉnh liên kết sử dụng với các vật hấp thu và thường là những tuyển lựa đúng đắn . Các màn che có tác dụng hấp thu âm thanh, làm giảm thiểu hiệu ứng dội âm, tấm màn che trước khi kính còn đều có giúp cải thiện chất lượng lộ mặt của màn hình TV.

loa karaoke giá rẻ