Những biểu hiện của bệnh trầm cảm ở nam giới biểu hiện như thế nào?

By | September 21, 2016

Bệnh trầm cảm ở nam giới khác so với ở nữ giới. Ở nam giới thường có những cơn tức giận, cáu gắt, bỏ mặc cuộc sống gia đình. Chính vì thế không ít nam giới cũng phải đối mặt với căn bệnh này, nhưng căn  bệnh này thường trải qua nhanh hơn ở nam giới. Nêm tìm hiểu thêm những biểu hiện của bệnh trầm cảm để sớm nhận biết được căn bệnh này.

Bệnh trầm cảm ở nam giới

Bệnh trầm cảm ở nam giới

Một dấu hiệu khác thường của trầm cảm là dễ kích động, cáu gắt. Khác với chị em hay chuyển những cảm xúc tiêu cực thành nước mắt, nam giới lại thể hiện bằng những cơn giận. Họ biểu lộ trầm cảm bằng cách tức tối với một người hoặc một tình huống dù rất đơn giản. Sự cảm thông và khuyến khích từ bạn bè và gia đình sẽ có ích rất nhiều trong những trường hợp như vậy.

Nếu bạn cảm thấy khó tập trung khi làm việc hoặc trong đầu toàn những suy nghĩ tiêu cực, có thể đó là dấu hiệu của trầm cảm. Trầm cảm khiến con người không thể suy nghĩ cẩn thận, quyết định đúng đắn hoặc hoàn thành những công việc phức tạp dù ở trường học hay nơi công sở.

Có nhiều đàn ông cố che giấu trầm cảm bằng cách sử dụng chất kích thích, ví dụ như đồ uống có cồn. Thế nhưng họ lại không biết rượu sẽ làm trầm trọng hơn căn bệnh. Rượu làm con người trở nên căng thẳng và tồi tệ.

Ngủ quá nhiều hoặc quá ít là dấu hiệu phổ biến cảnh báo nguy cơ trầm cảm. Các bệnh nhân trầm cảm thường phàn nàn họ thức dậy quá sớm vào buổi sáng mà không thể ngủ tiếp. Một số khác lại tỉnh giấc giữa đêm hoặc không thể bước ra khỏi giường ngày hôm sau.

Hầu hết người bị trầm cảm đều trải qua cảm giác mệt mỏi kéo dài, không có động lực để làm bất cứ việc gì.

Trầm cảm là một căn bệnh và chẳng có gì xấu hổ nếu bạn tìm cách chữa trị. Tương tự khi đi khám bác sĩ vì gãy tay, hãy tìm gặp những chuyên gia nếu bạn cảm thấy mình hoặc người thân, bạn bè có dấu hiệu của trầm cảm.

=>> Những bài viết liên quan đến bệnh trầm cảm ở website: http://tramcamsausinh.com/

Tác giả: haquangtruong