Hướng dẫn chữa mái tóc rụng sau sinh bằng bồ kết đạt hiệu quả cho phái đẹp

By | October 13, 2016

Các nghiên cứu của khoa học hiện đại đã minh chứng rằng bồ kết đối có chứa hỗn hợp chất Flavonozit và chất Saponaretin. Hai chất này có hoạt tính chống siêu vi trùng trong đó , hỗn hợp Saponin có tác dụng kích thích quá trình mọc tóc và là cách trị rụng tóc sau sinh cho các bà mẹ rất hiệu quả . Quả bồ kết rất dễ tìm nơi các chợ, cửa hàng thuốc… bạn đều có dễ dàng tìm kiếm và mua với giá cả chuẩn xác . Khi bồ kết chín, người ta sẽ thu hoạch quả mang về phơi khô hoặc sấy, rồi lưu giữ để an toàn quả bồ kết không bị hỏng hóc bởi nhiệt độ ẩm thấp . tinh dầu quế nguyên chất . Quả bồ kết là một loại quả phổ biến bởi nó phù hợp với hoàn cảnh khí hậu Việt Nam. Từ xa xưa, quả bồ kết đã được dùng để làm đẹp cho mái tóc, trị các bệnh tóc rụng, khô xơ và chẻ ngọn… nói chung , quả bồ kết đều có thực thi cả 2 chức năng chăm sóc tóc và trị bệnh cho tóc. không thể thiếu , quả bồ kết có công dụng tuyệt vời trong việc chữa rụng tóc sau sinh.

Gội đầu bằng nước quả bồ kết là cách trị rụng tóc sau sinh giản đơn , chỉ trong thời gian ngắn nhất với hiệu quả sửng sốt . bạn tôi thực thi các bước sau: Chuẩn bị 2-3 quả bồ kết khô, cho vào nước và đun sôi để quả bồ kết đều có hòa tan các chất vào nước, tạo thành một loại nước gội đầu từ bồ kết. Để nước nguội dần, dùng một chiếc khăn mỏng lọc lấy bã từ quả và hạt bồ kết.dầu dừa mua ở đâu . Dùng nước đấy để gội đầu thay cho việc dùng dầu gội đầu thường ngày khác. Lưu ý khi gội, chúng ta không dùng móng tay cào xước da đầu, thay vào đó hãy dùng phần thịt của các đầu ngón tay massage nhẹ lên da đầu, mát xa nhẹ nhàng. Và không cần gội lại bằng nước trắng. chúng ta lưu ý thực thi hằng ngày để khẳng định tiết kiêm thời gian trị rụng tóc tốt nhất .

Bồ kết không chỉ có tác dụng chữa rụng tóc sau sinh mà còn có hương thơm nhẹ nhàng trên mái tóc được đông đảo chị em ưa chuộng . Trong Đông y, quả bồ kết được sử dụng để chữa nhiều bệnh khác nhau như: tinh dầu bưởi trị rụng tóc . giảm bớt chứng khó tiêu, đờm xuyễn thũng, sáng mắt, ích tinh. Trị rụng tóc từ quả bồ kết là cách làm được truyền từ đời này sang đời khác, không chỉ giúp các chị, các mẹ sau sinh có mái tóc khỏe mạnh, ngăn rụng tóc mà còn là một loại nước hoa tạo nên sự quyến rũ cho người đối mặt .

Tác giả: hungvietuc