Những duyên cớ dẫn đến rụng tóc nơi nam giới

By | October 25, 2016

nguyên tố nội tiết là một trong những nguyên cớ cơ bản gây bệnh rụng tóc nam giới. yếu tố nội tiết được xem như là những phản ứng hóa học tự nhiên trên da đầu. Nó bắt đầu khi kích thích tố sinh dục nam (hormon giới tính) tiếp tục xúc với tuyến dầu trên nang tóc. Những tuyến dầu này có chứa một loại enzim gần giống với hormon sinh dục nam. Khi phản ứng xảy ra, hormon khiến cho lớp màng bảo vệ trên da đầu dày hơn và cản ngăn sự truyền máu tới các mao mạch. Các nang tóc bị chôn vùi dưới lớp da đầu do đó những dây tóc mới không thể mọc lên được. tinh dầu quế Do đó , tóc cũ rụng đi, tóc mới lại không mọc được dẫn tới hiện tượng hói đầu nơi nam giới. Khi bị căng thẳng trong một thời điểm dài, cơ thể sẽ sản sinh ra các hormon không thể thiếu , làm rối loạn quá trình luân chuyển máu, làm chậm quá trình phát triển của tóc và làm rụng tóc. phần nhiều bệnh rụng tóc nơi nam giới có liên quan tới di truyền, theo thống kê có tới 95% đàn ông bị rụng tóc do di truyền. Khi bước vào tuổi ngũ tuần, hơn nửa trong số lượng họ bắt đầu có triệu chứng rụng tóc. Nếu người cha bị chứng hói đầu thì con trai sẽ thừa hưởng di truyền từ bố. Do chứng hói đầu là tính trạng trội nên những người khi sinh ra có các gen là nguyên cớ gây nên chứng này không sớm thì chậm cũng bị rụng tóc, chỉ khác nơi mức độ nào mà thôi.

Một số lượng loại thuốc như: thuốc chống suy nhược , thuốc chứa quá nhiều vitamin A, thuốc chữa bệnh gout và các biện pháp trị liệu bằng hóa học (như chữa chạy ung thư) đều có thể làm rụng tóc một cách thất thường , gây nên hói đầu. tinh dầu hoa oải hương .Việc thức khuya có hại cho sức khỏe nhìn chung và là duyên cớ gây rụng tóc nói riêng. Cùng với đấy , hút thuốc lá cũng là một trong những nguy cơ gây ra bệnh rụng tóc lớn nhất. Nicotin trong thuốc lá chẳng những gây hại cho phổi, mà còn “tàn sát” mái tóc chắc khỏe của bạn .

Nghiên cứu đã xác thực , nam giới ngồi nhiều trước máy vi tính có tỷ lệ bị rụng tóc cao hơn người khhacs, thậm chí là mắc chứng hói đầu.

nguyên do là do, khi nam giới tập kết quá lâu vào màn hình, khiến trung khu thần kinh căng thẳng, khiến các tế bào thần kinh thực vật hoạt động hỗn loạn, chức năng co giãn mạch máu trên da suy giảm , vùng da quanh chân tóc cứng lại, không thể hấp thụ được các dưỡng chất để nuôi dưỡng tóc. mua tinh dầu sả ở đâu Phòng bệnh hơn chữa bệnh, Bên cạnh việc ăn uống, nghỉ ngơi, tập dượt một cách hợp lý thì nam giới còn phải trang bị cho bạn loại dầu gội chống rụng tóc để ngăn chặn mọi tình trạng rụng tóc đều có xảy ra.

Việc ăn uống phủ nhận dưỡng chất hoặc thừa chất cũng khiến tóc nam giới bị rụng, nên đồ ăn mặn và đồ ăn chứa nhiều chất béo , tránh xa các chất kích thích. Một số lượng nguyên nhân khác có thể dẫn tới tình trạng rụng tóc như: không kể đến chất sắt trong máu, truyền nhiễm nấm gây ra bệnh rụng tóc.

Tác giả: hungvietuc