Mẫu thiết kế nhà biệt thự pháp 3 tầng

By | October 29, 2016

Thiết kế nhà biệt thự pháp 3 tầng tại Đông Anh

Kiến Tạo Việt thiết kế mẫu biệt thự 3 tầng đẹp pháp  tại Đông Anh cho anh Đỗ Ngọc Sáng tại Lực Canh, Xuân Canh, Đông Anh, Hà Nội. Ngôi biệt thự có diện tích xây dựng tầng 1 là 80m2 xây cao 3 tầng với tổng diện tích sàn là 215 m2, kinh phí xây dựng dự kiến là 1,1 tỷ. Anh Sáng là một cán bộ xây dựng chuyên về nhà thép, anh biết vẽ đồ họa nhưng anh không chủ quan mà cản thận thuê Kiến Tạo Việt thiết kế cho gia đình anh ngôi nhà biệt thự pháp 3 tầng mơ ước này. Anh Sáng tự đo là bàn để xác định hướng đất và kích thước khu đất rồi mang đến Kiến Tạo Việt kí hợp đồng thiết kế. Sau khi trao đổi các thông tin về yêu cầu sử dụng, hướng khu đất là chính Đông còn tuổi chủ nhà lấy theo tuổi bố anh Sáng là tuổi 1963 KTV tra phong thủy được như sau:

– Năm sinh dương lịch: 1963
– Năm âm lịch : Quý Mão
– Ngũ hành(bản mệnh): Kim bạch Kim tức Vàng lá trắng
– Quẻ mệnh(trạch mệnh): Khảm Thủy
– Hướng tốt: Bắc (Phục Vị); Đông (Thiên Y); Đông Nam (Sinh Khí); Nam (Phước Đức)
– Hướng xấu: Tây Bắc (Lục Sát); Đông Bắc (Ngũ Quỷ); Tây Nam (Tuyệt Mệnh); Tây (Hoạ Hại)

Thiết kế nhà biệt thự pháp 3 tầng

Phối cảnh – Thiết kế nhà biệt thự pháp 3 tầng

Ta thấy rằng tuổi 1963 hợp và tuổi 1981 cùng thuộc Đông tứ trạch và đều hợp hướng chính Đông. Mặt bằng các tầng được thiết kế như sau:

Tầng 1 ngôi nhà đẹp kiểu biệt thự pháp 3 tầng.

Mẫu biệt thự 3 tầng đẹp có 3 thế hệ sinh sống lên KTV đề cao tính độc lập của các không gian. Tại tầng 1 này là không gian chung bao gồm phòng khách, phòng thờ và phòng ăn. Phòng ngủ rộng 12m2 của bố mẹ anh sáng được thiết kế có sảnh riêng mở trực tiếp ra ngoài sân trước nhằm đảm bảo sự riêng tư khi anh sáng có khách đến chơi. Sảnh chính rộng 10m2 là nơi bố anh sáng rất thích ngồi hút thuốc lào và uồng nước trè hoặc ăn cơm buổi tối vì ở đó rất mát và có thể nhìn ra sân vườn, ra ngõ quan xát và nói chuyện với hàng xóm. Phòng khách rộng 25m2 nhìn thẳng ra sảnh chính được bố trí một bộ bàn ghế gỗ cổ và kệ t i vi hoa văn bằng gỗ hương. phòng thờ rộng 12m2 đặt ở giữa nhà với ban thờ nhìn theo hướng cửa chính là chính Đông – hướng Thiên Y tốt cho cả 2 bố con. Khu phòng ăn không bố trí bàn ăn mà chỉ kê bộ sập gụ tủ chè cũ của gia đình làm nơi ăn uống. Bếp nấu được đặt ngoài nhà, trong nhà cũng có tủ bếp nhưng chỉ để bếp từ nhỏ đun nấu khi mưa gió.

Tầng 2 ngôi nhà biệt thự pháp 3 tầng.

Bố trí 3 phòng ngủ cho gia đình anh Sáng gồm phòng của 2 vợ chồng rộng 17m2 có vệ sinh khép kín rộng 5,5m2 và phòng thay đồ rộng 3,5m2 tổng 3 khu vực là 26m2 dành cho vợ chồng anh Sáng. Giường ngủ của chủ nhà được đặt tại chính bắc – cung phục vị và hướng giường cũng nhìn về chính Bắc, điều này mang lại may mắn, tài lộc cho chủ nhà. Hai phòng ngủ còn lại dành cho một cô con gái và một cậu con trai của anh chị. Các phòng ngủ nhỏ này có diện tích là 16 và 12 m2 và đều có vệ sinh khép kín. Khu vực phía trên bàn thờ được bố trí một khoảng tiểu cảnh khô nhỏ tạo cảnh quan đồng thợi để không ai đi lại trong khu vực đó, tránh đi lại phía trên bàn thờ.

Thiết kế nhà biệt thự pháp 3 tầng 1

Mặt bằng – Mẫu biệt thự 3 tầng đẹp pháp 3 tầng

Tầng 3 ngôi nhà biệt thự pháp 3 tầng.

Bố trí 1 phòng ngủ cho khách hoặc gia đình cô em gái thi thoảng về chơi ở lại qua đêm. Phía trước là phòng thể thao, là nơi tập tạ và tập Yoga của gia đình. Phía bên phải là sân phơi có mái rộng 27m2. Phòng còn lại là kho quần áo, chăn màn.

Thiết kế nhà biệt thự pháp 3 tầng 2

Thiết kế nhà biệt thự pháp 3 tầng – phối cảnh góc 1

Thiết kế nhà biệt thự pháp 3 tầng 3

Thiết kế nhà biệt thự pháp 3 tầng – phối cảnh góc 2

Phối cảnh ngôi biệt thự pháp 3 tầng được thiết kế hài hòa, đẹp mắt và rất cầu kỳ trong đường nét, mảng miếng xung quanh ngôi nhà đẹp. Ngôi nhà có nhiều cửa tạo sự thông thoáng, gần gũi. Ban công phía trước có hàng cột sảnh cao 2 tầng làm mất đi cảm giác bè mặt tiền bởi khối phía trước nhà khá rộng. Từ phòng ngủ của chủ nhà có cửa ra ban công lớn phía trên sảnh chính để nhìn ra đường, quan xát thiên nhiên.

Nguồn : Kiến Tạo Việt

Tác giả: kientaovietgroup