Ba câu hỏi và lời giải hữu dụng về Thông tư 30

By | November 9, 2016

Xin khẳng định rằng việc Nhận định thường xuyên bằng nhận xét sẽ là động lực giúp học sinh học tốt hơn vì:

Việc dạy học và Tìm hiểu phải ích lợi của học sinh, nhằm trả lời câu hỏi : làm cho thế nào để học trò thích học và học được ?Theo nghiên cứu của những nhà khoa học giáo dục: học tập hai động cơ chính, động cơ bên ngoài và động cơ bên trong.

Gia sư hóa giỏi: http://giasuviet.com.vn/can-tim-gia-su-hoa-gioi-day-kem-tai-nha.html

Động cơ bên ngoài gây hứng thú học tập là những lời khen, phần thưởng, điểm số cao,… Động cơ bên trong gây hứng thú học tập là những nội dung học tập mà học sinh hiểu được, có ích với đời sống, hấp dẫn khiến những em tò mò Phân tích, đam mê thông minh, giúp các em hình thành và lớn mạnh năng lực, phẩm chất.

Động cơ bên trong ý nghĩa quyết định nâng cao chất lượng giáo dục còn động cơ bên ngoài tác động làm cho động cơ bên trong trở nên mạnh mẽ hơn. Chính thành ra, việc đổi mới Tìm hiểu thường xuyên bằng nhận xét, hướng dẫn, giúp đỡ các em tiến bộ, giúp các em tự tin để tụ hội hình thành động cơ bên trong, giúp học sinh học được, thích học và học phải chăng hơn.

Ảnh minh họa. NLĐ

Nhận định thường xuyên không dùng điểm số, được những nước vững mạnh đã và đang ứng dụng, nhân đây xin thông báo tóm tắt 1 Công trình nghiên cứu của Anh về ba cách Phân tích để Cả nhà hiểu thêm ưu điểm của việc Nhận định bằng nhận xét: cách Nhận định thứ nhất chỉ cho điểm, phương pháp Tìm hiểu thứ 2 vừa cho điểm vừa nhận xét, bí quyết Nhận định thứ ba ko cho lăn tay bằng nhận xét.

Kết quả cho thấy cách thức Đánh giá chỉ bằng nhận xét khiến cho đầy đủ học trò quan tâm đến môn học hơn và kết quả học tập được nâng lên đến 30% trong sự so sánh sở hữu 2 phương pháp Phân tích còn lại.

Về việc Phân tích học sinh tiểu học theo Thông tư 30, GS. Ngô Bảo Châu (Đại học Chicago, Mỹ) đã đánh giá: “Giáo dục và đào tạo Việt Nam trong năm qua sở hữu một số điểm sáng, chủ trương chung về đổi mới cơ bản toàn diện giáo dục và đào tạo với rộng rãi bước đi mới, Bộ Giáo dục và huấn luyện đưa ra 1 số ý tưởng canh tân dù gây phổ quát bàn cãi trong phường hội nhưng về cơ bản đạt được 1 số sự tiến bộ.

chả hạn như về đổi mới chương trình – sách giáo khoa, hoặc bỏ việc chấm điểm trong thời kỳ Nhận định thường xuyên với giáo dục tiểu học. Riêng về bỏ chấm điểm lúc Nhận định thường xuyên ở tiểu học, tớ rất tán đồng.

với học sinh lứa tuổi này, sẽ là quá sớm để tiêu dùng điểm số tạo sự ganh đua, gây sức ép quá thường xuyên cho những em. Chủ trương này đã bắt nhịp được thiên hướng giáo dục tiểu học của thế giới cấp tiểu học. tất nhiên, việc Nhận định bằng nhận xét với học trò sẽ làm các giáo viên nặng nhọc hơn.

Chúng tôi nghĩ việc gì cũng vậy, ban đầu sẽ sở hữu những khó khăn nhưng cũng không đến nỗi không thể không làm được. các đổi thay đều tạo nên sự đảo lộn cố định, nhưng thay đổi đúng hướng thì sẽ giúp luôn luôn có chữ tín giáo dục được tốt hơn” (Theo Tiền Phong).

======>>>> Bài hay: gia sư
Nguồn: Tổng hợp trên internet

Tác giả: hiep1902