Tổng bí thư đánh trống mở màn hội báo xuân Ất Mùi 2015

By | November 10, 2016

Tổng bí thơ Nguyễn Phú Trọng đã đến dự và đánh trống mở đầu sự kiện 5 năm mới diễn ra 1 lần của báo giới nước nhà.

Hội báo Xuân Ất Mùi 2015 bởi vì Hội Nhà báo Việt Nam, Bộ thông tin và Truyền thông hài hòa Ban truyền giáo Trung ương, Bộ Văn hóa, Thể thao và du lịch, Ủy ban quần chúng TP.Hà Nội tổ chức.

Gia sư tiếng anh: http://giasuviet.com.vn/can-tim-gia-su-gioi-mon-tieng-anh-day-tai-nha.html

Đây là sự kiện truyền thống của toàn lĩnh vực tạp chí Việt Nam diễn ra 5 năm 1 lần sự tham gia tất cả của các ngành Hội, cơ quan tạp chí cả nước, trưng bày những sản phẩm báo Xuân, báo Tết, chào mừng Xuân mới của dân tộc, đất nước, con người Việt Nam. Năm nay, Hội báo Xuân sở hữu thêm sự tham dự tích cực của các cấp Hội Nhà báo các tỉnh, thị thànhcác cơ quan báo chí trong cả nước đã tạo thêm đa dạng nét mới, sinh động.

Tổng bí thơ đánh trống mở màn hội báo xuân Ất Mùi 2015

Hội báo Xuân Ất Mùi 2015 diễn ra đúng vào dịp kỷ niệm 85 năm Ngày ra đời Đảng cùng sản Việt Nam (3/2/1930-3/2/2015), chuẩn bị Đại hội Đảng bộ các ngành hướng tới Đại hội toàn quốc lần thứ XII của Đảng, 125 năm Ngày sinh chủ toạ hồ Chí Minh (19/5/1890-19/5/2015), 70 năm cách mệnh Tháng Tám và Quốc khánh 2/9 (1945-2015), 40 năm giải phóng hoàn toàn miền Nam thống nhất đất nước.

Trong năm 2015, giới tạp chí cả nước sẽ mang phổ quát hoạt động kỷ niệm 65 năm Ngày ra đời Hội Nhà báo Việt Nam (21/4/1950-21/4/2015), kỷ niệm 90 năm Ngày báo chí cách mệnh Việt Nam và hướng tới Đại hội lần thứ X của Hội.

Phát biểu tại lễ khai mạc, Tổng Biên tập Báo nhân dân, chủ tịch Hội Nhà báo Việt Nam Thuận Hữu nhấn mạnh: với 120 gian trưng bày của 65 doanh nghiệp tham gia, Hội báo Xuân Ất Mùi 2015 là sự biểu dương hàng ngũ hùng hậu của tạp chí cách mệnh, với sứ mạng tạo đồng thuận phường hội, đồng hành cộng dân tộc nhằm xây dựng 1 quốc gia Việt Nam dân giàu, nước mạnh, phường hội dân chủ, công bằng, văn minh.

những gian trưng bày là tấm gương phản chiếu toàn cảnh tin báo Việt Nam, các chiếc hình báo chí phổ thông ấn phẩm đẹp, nội dung phong phú, thiết thực. các sản phẩm tạp chí trưng bày đã đề đạt thành quả tin báo trong năm, qua đó tổng kết thành tựu phát triển kinh tế-xã hội của đất nước năm 2014 dưới sự lãnh đạo của Đảng, điều hành của Nhà nước, đưa đất nước ra khỏi cạnh tranh, đạt được đa dạng thành quả to lớn.

Hội báo Xuân cũng là dịp giới thiệu các thành tựu phát triển khoa học trong ngành nghề tin báo, truyền thông là diễn đàn để những nhà báo cả nước giao lưu, trao đổi, san sẻ kinh nghiệm trong hoạt động nghiệp vụ, kinh tế báo chí

Hội báo Xuân tiền thân là triển lãm báo Xuân, lần trước hết được diễn ra vào năm 1991 trong khoảng sáng kiến của Hội Nhà báo Việt Nam, cho đến nay hoạt động này đã với hành trình 25 năm và trở nên nét đẹp văn hóa đầu Xuân của giới tin báo nước nhà. Hàng năm, Hội báo Xuân được các đơn vị quản lý Hội Nhà báo địa phương công ty đa dạng hình thức phong phú, quyến rũ, lôi kéo được sự quan tâm của phần nhiều công chúng.

Sau Hội báo Xuân, những ấn phẩm báo Tết, báo Xuân đều được gửi tặng bộ đội nơi biên giới, hải đảo, đồng bào các dân tộc vùng sâu, vùng xa để dân chúng, chiến sỹ được thụ hưởng văn hóa tinh thần trong dịp Tết cựu truyền.

các hoạt động này đã góp phần thiết thực nâng cao thêm sự gắn bó giữa tin báo sở hữu công chúng, tuyên truyền, đa dạng chủ trương, chính sách, pháp luật của Nhà nước đến những phân khúc quần chúng, từng bước nâng cao sự hưởng thụ văn hóa, góp phần vun đắp nền văn hóa và con người Việt Nam như quyết nghị Hội nghị lần thứ 9 Ban Chấp hành Trung ương Đảng khóa XI đã đề ra.

Ông Thuận Hữu khẳng định: Hội báo Xuân đích thực đã trở nên ngày hội của giới báo chí, góp phần nâng cao dân trí, đời sống tinh thần của quần chúng. #, thúc đẩy sự phát triểnbảo vệ đội quốc; cùng lúc tạo không khí thu đua giữa các nhà báo, những cơ quan tin báo, góp phần tăng bản lĩnh cách mệnh, trình độ chính trị, nghiệp vụ, đạo đức nghề nghiệp cho những nhà báo, tăng quan hệ lâu dài của tạp chí cách mạng

Ngay sau lễ mở màn, Tổng bí thư Nguyễn Phú Trọng đã tới tham quan các gian trưng bày của những cơ quan báo chí Trung ương và địa phương, trong ấy ngừng thi côngĐây gian trưng bày của Thông tấn phố Việt Nam (TTXVN).

TTXVN là cơ quan báo chí thuộc Chính phủ, là hãng thông tấn duy nhất của cả nước. TTXVN thực hiện chức năng thông tấn nhà nước trong việc phát tin, văn kiện chính thức của Đảng, Nhà nước cung ứng thông tin chuyên dụng cho đề xuất lãnh đạo của Đảng, quản lý của Nhà nước thu thập và nhiều thông tin bằng những loại hình truyền thông, phục vụ các cơ quan thông tin đại chúng, công chúng và những đối tượng với nhu cầu ở trong và ngoài nước.

======>>>> Tìm trung tâm tốt nhất Hà Nội tại: gia sư giỏi
Nguồn: Tổng hợp trên internet

Tác giả: hiep1902