Chia sẻ kinh nghiệm uống sữa bà bầu

By | November 17, 2016

Khi bạn mang thai, cơ thể của bạn có rất nhiều thay đổi đề phù hợp và thích nghi với một thai kì kéo dài 40 tuần. Nhu cầu cần cung cấp năng lượng và các vi chất cần cho cả mẹ và bé tăng lên khá nhiều trong khi mang thai. Vì vậy, việc điều chỉnh thực đơn ăn uống, sinh hoạt và làm việc là điều rất cần thiết với mẹ khi mang thai. Để đảm bảo bé và mẹ được cung cấp dưỡng chất đầy đủ thì việc uống sữa bầu là một lời khuyên hữu ích dành cho mẹ bầu. Mẹ chọn sữa bầu thế nào? Nên uống sữa bầu Meiji, Similac Mom, Morinaga, XO, Enfamama, Anmum Materna, Friso Gold Mum… hay loại nào khác? Chắc hẳn sẽ làm bạn rói tung lên nếu không tìm hiểu kỹ về sữa bầu trước khi mua nhỉ? Những thông tin dưới đây hỗ trợ mẹ trước khi chọn mua sữa bầu nhé.

Khi nào cần uống sữa bầu khi mang thai?

Về cơ bản, nếu bạn không kén ăn, không nôn mửa, ốm ngén, sợ ăn, bạn sử dụng thực đơn và nguồn cung cấp dưỡng chất hợp lý trong suốt thai kì thì việc sử dụng sữa không phải là điều bắt buộc.

Nhưng thông thường khi mang thai mẹ phải trải qua những thời kì ngén ngẩm khó chịu, không ăn uống bổ sung dinh dưỡng hợp lí và cân đối theo ý mình được, do đó, giải pháp uống sữa bầu khi mang thai giúp mẹ bổ sung cân đối và đầy đủ dưỡng chất cần thiết cho cả mẹ và bé.

Sữa bầu cung cấp tương đối đầy đủ các dưỡng chất như Canxi, DHA, protein, chất béo thiết yếu, các vitamin và khoáng chất, acid folic…, bổ sung nhiều dưỡng chất khác như axit folic (dự phòng dị tật thai nhi), Omega3, Omega6, DHA, ARA…(hỗ trợ cho sự hình thành và phát triển của bộ não thai nhi) nên khi uống sữa bầu mẹ sẽ yên tâm và có cảm giác an toàn về dinh dưỡng.

Có cần định lượng sữa bầu cần uống trong ngày?

Thông thường, sữa bầu chỉ là nguồn bổ sung dinh dưỡng nên mẹ không bắt buộc phải định lượng sữa uống/ngày. Lời khuyên là mẹ không nên uống quá 500ml sữa/ngày tránh tăng cân nhanh dễ gây tiền sản giật và bé sinh ra quá nặng cân lại cần kiểm soát đường sau sinh.

Lượng uống khuyến khích là 2 ly 180 ml/ngày. Tuy nhiên, tùy vào nhu cầu và thể trạng của mẹ mà bạn tự điều chỉnh lượng uống trong ngày. Ví dụ, nếu ngày nào bạn cảm thấy mình đã ăn uống đa dạng và nhiều từ nguồn thực phẩm khác thì bạn uống giảm đi cũng ổn, còn ngày nào bạn thấy ăn uống không tốt, nôn ọe nhiều thì tăng cường lượng sữa lên.

Cần chú ý gì khi mua và uống sữa bầu?

Chọn mua loại sữa có vị mình thích uống để cảm thấy ngon khi uống. Theo kinh nghiệm cho thấy sữa bầu vị  socola hơi khó uống hơn sữa bầu vị vani. Nếu ngán hoặc khó uống, bạn nên ăn kèm vài lát bánh qui hoặc bánh mì để dễ uống hơn. Nếu uống ít bạn nên mua hộp nhỏ đóng gói 400g. Có thể thay đổi thường xuyên loại sữa bầu trong suốt thai kì để tránh ngán. Duy trì uống sữa bầu trong khoảng 6 -12 tháng sau sinh. Xem thêm đồ dùng cho trẻ em sơ sinh

Tác giả: tuongnd