Công dụng của trà sâm ngọc linh

By | December 15, 2016

Sâm Ngọc Linh được biết đến như là một loại dược liệu quý hiếm, nằm trong sách đỏ Việt Nam ở cấp độ nguy cấp, quý, hiếm, cần được bảo vệ và nhân giống rộng rãi ở những khu vực có môi trường phù hợp với sự sinh sống của sâm Ngọc Linh.

Công dụng của trà Sâm Ngọc Linh

Từ ngàn đời nay, dù ở miền xuôi hay miền ngược, dù người Nam hay kẻ Bắc, dù đang sinh sống và làm việc ở đâu, người Việt Nam ta vẫn luôn mang trong mình những nét đẹp truyền thống vốn có, được duy trì qua bao thế hệ, trong đó phải kể đến: tục uống trà. Và trà bước ra từ truyền thống, khoác lên mình những hương thơm đa sắc từ bàn tay người ủ trà, trong đó phải kể đến trà Sâm Ngọc Linh.

sam-ngoc-linh

Sâm Ngọc Linh được biết đến như là một loại dược liệu quý hiếm, nằm trong sách đỏ Việt Nam ở cấp độ nguy cấp, quý, hiếm, cần được bảo vệ và nhân giống rộng rãi ở những khu vực có môi trường phù hợp với sự sinh sống của sâm Ngọc Linh. Bên cạnh đó, việc đa dạng hóa cách chế biến sâm Ngọc Linh đã giúp khám phá them những công dụng tuyệt vời của sâm mà cách chế biến vẫn đơn giản mà hiệu quả.

Trà sâm Ngọc Linh không chỉ là mang nét đơn thuần của trà đó là làm tăng thêm gia vị cho những câu chuyện, là thức uống giải khát mà còn là còn tạo nên những bất ngờ cho người sử dụng với những công dụng mà nó mang lại.

  • Trà sâm Ngọc Linh là cái bắt đầu, là sự kết thúc trong những câu chuyện.
  • Uống trà sâm Ngọc Linh mỗi ngày giúp xua tan đi cảm giác mệt mỏi, căng thẳng sau những giờ học, giờ làm. Giúp ổn định tinh thần, cải thiện trí nhớ, nâng cao hiệu quả làm việc.
  • Trà sâm Ngọc Linh giúp tăng cường hệ thống miễn dịch cho cơ thể, giúp cơ thể chống lại các tác nhân gây bệnh, sự xâm nhập của các virus độc hại.
  • Ngoài ra, sâm Ngọc Linh có khả năng giúp cho cơ thể điều hòa huyết áp ổn định, giảm đi lượng colecterol trong máu, đồng thời ức chế sự phát sinh và làm tiêu giảm các khối u ác tính, các tế bào ung thư.
  • Trà sâm Ngọc Linh giúp ngăn chặn sự suy nhược cơ thể, mang đến sự thoải mái, giúp thay đổi các thói quen xấu như hút thuốc, uống rượu bia…
  • Trà sâm Ngọc Linh là một mỹ phẩm tốt cho làm da, giúp ngăn chặn sự lão hóa của da, xóa mờ các nếp nhăn, giúp cho làm da căng mịn.
  • Cũng như các loại trà khác, trà sâm Ngọc Linh là một loại thức uống tuyệt vời để giải khát, thanh nhiệt cơ thể, đặc biệt là trong những ngày nóng nực của mùa hè hay sự thay đổi đột ngột của thời tiết vào những ngày chuyển mùa.

Mang trong mình nét đặc trưng vốn có của trà, trà sâm Ngọc Linh mang đến cho người uống sự tĩnh tâm, thanh tịnh để cảm nhận hương vị cũng như giá trị trọn vẹn của trà sâm Ngọc Linh.

Bài viết liên quan:

Tác giả: haquangtruong