Đậu phụ chữa bệnh gút có phải là một giải pháp tốt

By | January 10, 2017

Bệnh nhân mắc bệnh gút trong giai đoạn tri benh gut phải kiêng khem rất nhiều món ăn trong đó có một luồng tranh cãi đang nổ ra giữa việc có hay không việc nên sử dụng đậu phụ cho khẩu phần ăn của bệnh nhân mắc bệnh gút.

benh-gut64

1 Bệnh gút và tác hại của bệnh gút.

Bệnh gút là bệnh thường gặp ở độ tuổi trung niên do thói quen ăn uống không lành mạnh khiến thừa purin trong cơ thể làm ức chế chuyển hóa khiến muối urat không bị đào thải mà tích tụ lại ở các khớp tay, chân dưới dạng tinh thể gây nên đau nhức cho người bệnh. Các loại thuoc chua benh gut thường gây đau nhức khiến người bệnh phải chịu đựng những cơn đau kinh niên khiến việc đi đứng, di chuyển trở nên khó khăn, trong trường hợp bệnh đã nặng còn khiến các khớp xương trở nên biến dạng, bệnh nhân có thể bị rụng ngón, liệt khiến bản thân trở thành gánh nặng cho gia đình.

Những cơn đau do gút kéo dài dai dẳng là nỗi ám ảnh cho người bệnh

2 Người mắc bệnh gút có nên sử dụng đậu phụ.

Theo một số nghiên cứu đã chỉ ra rằng đậu nành có chứa nhiều protein nên khi đi vào cơ thể sẽ có sự trao đổi chất sau đó bài tiết ra đạm nên việc sử dụng quá nhiều đậu hũ sẽ khiến cơ thể bài tiết ra nhiều đạm hơn và khiến cho lượng purin trong máu tăng cao khiến bệnh nhân mắc bệnh gút tình trạng bệnh càng thêm trầm trọng hơn.

Nên hay không việc sử dụng đậu phụ khi mắc bệnh gút?

Tuy nhiên một một nghiên cứu gần đây nhất của đại học quốc gia Singapo thì “ Người mắc bệnh gút hoàn toàn có thể ăn đậu hũ mà không làm cho tình trạng bệnh của mình nặng thêm” bởi tuy đậu hũ rất giàu protein nhưng là protein thực vật nên các loại protein đặc trưng bởi sự sắp xếp, lượng axit amin.

Suy cho cùng thì đậu hũ không ảnh hưởng đến chua benh gut an toàn nhưng chúng ta cũng không nên sử dụng quá nhiều và quá thường xuyên bởi nhiều thực phẩm dùng nhiều cũng không thực sự tốt cho sức khỏe.

Tác giả: haquangtruong