Những điểm tham quan cổ có 1-0-2 khi du lịch Vũng Tàu!

By | February 8, 2017

Du lịch Vũng Tàu có rất nhiều những thắng cảnh đẹp, mang dáng dấp hiện đại… Trong đó không thể không nhắc đến những điểm tham quan cổ xưa nhưng lại có sức hút tuyệt vời. Nhất là đối với những du khách nước ngoài, đó điều là nền văn hóa, là lịch sử của người Việt mà họ muốn khám phá.

Niết Bàn Tịnh Xá

Là một trong những ngôi chùa đẹp nhất ở Vũng Tàu mang đậm phong cách kiến trúc hiện đại nhưng cũng không kém phần cổ điển. Chùa Niết Bàn Tịnh Xá hay còn được biết đến với cái tên chùa Phật Nằm.

Ngôi chùa được xây dựng trên sườn núi Nhỏ, hướng mặt ra biển, được khởi công xây dựng từ năm 1969 và khánh thành vào năm 1974 bằng tiền quyên góp của đồng bào phật tử.

Chùa Quan Thế Âm Bồ Tát

Nó chỉ là một ngôi chùa nhỏ, nổi bật với pho tượng phật Bà Quan Âm trắng cao 16m hướng ra biển đứng trên tòa sen, tay cầm bình Cam Lộ, với khuôn mặt hiền hòa, đức độ đem đến cảm giác thanh bình cho người hành hương, chiêm bái.

Xem thêm: Kinh Nghiệm & Cẩm Nang Du Lịch Sài Gòn

Linh Sơn Cổ Tự

Không đồ sộ, không lung linh, không rộng lớn nhưng chùa Linh Sơn Cổ Tự là ngôi chùa lâu đời nhất ở Vũng Tàu. Cũng giống như những ngôi chùa khác, nơi đây dùng để thờ các vị Phật. Chánh điện có thờ một tượng Phật cao 1,2m bằng đá thép vàng, được điêu khắc rất khéo léo tạo nên vẻ từ bi và sống động trên nét mặt của đức Phật.

Hải Đăng Vũng Tàu

Muốn đến được hải đăng, du khách phải men theo đường hầm được xây kiên cố trong ngôi nhà hai tầng, nơi đây vốn là nơi cư trú và sinh hoạt của những người gác hải đăng bạn sẽ lên đến đỉnh tháp. Đứng từ hải đăng, xa xa du khách có thể thu vào tầm mắt cả thành phố Vũng Tàu ẩn hiện trong sương, các bãi tắm hình lưỡi liềm, núi Minh Đạm xanh ngát. Nhìn xuống bên dưới, thì được chiêm ngưỡng cả rừng hoa sứ rực sáng làm nổi bật nét kiên cố, vững chãi của toàn bộ cụm tháp.

Bảo tàng vũ khí cổ

Bảo tàng vũ khí cổ – Worldwide Arms Museum, do ông Robert Tay- lor người Anh và vợ Nguyễn Thị Bông sáng lập. Đây là một trong những bảo tàng đáng xem nhất ở Việt Nam. Bảo tàng được khai trương từ đầu năm 2012 và nhanh chóng trở thành điểm du lịch nổi tiếng ở Vũng Tàu.

Bảo tàng trưng bày 500 hình nộm với kích thước bằng người thật, khoác trên mình những bộ quân phục tuyệt đẹp, đại diện cho hình ảnh chiến binh từ khắp nơi trên thế giới trong nhiều thời kỳ và nhiều hiện vật cổ như hơn 1.200 cây súng, 1.000 cây gươm cổ với lịch sử và cả những câu chuyện thú vị khác đi kèm…

Tác giả: baduyngo