NHỮNG HÀNH TRANG ĐI DU HỌC HÀN QUỐC

By | March 10, 2017

chuẩn bị hành trang du hoc hàn quốc

Thông thường, theo quy định của các hãng hàng không thì hành khách chỉ được mang theo hành lý xách tay với cân nặng khoảng 7 kg và hành lý ký gửi khoảng 20 kg. Chính vì vậy, các bạn du học sinh cần cân nhắc kỹ những món đồ thật sự cần thiết thì mới mang theo, tránh trường hợp quá số kg cho phép sẽ bị tính phí rất cao. Dưới đây là danh sách những hành trang cần thiết cho các bạn khi du học tại Hàn Quốc:

1.      Quan trọng nhất là các giấy tờ như: Hộ chiếu, vé máy bay,… Nếu quên các giấy tờ này, bạn sẽ không thể làm các thủ tục cần thiết để đi du học Hàn Quốc. Thêm nữa, bạn cần mang theo nhiều ảnh thẻ loại 3×4 và 4×6 vì khi sang Hàn Quốc cần làm các thủ tục, giấy tờ. Ngoài ra, hãy chuẩn bị trước 1 bài sơ yếu lý lịch vì có thể phải dùng đến.

2.      Điện thoại di động và máy tính xách tay: Tìm hiểu điện thoại của bạn đang sử dụng có thể hoạt động khi sang Hàn Quốc được hay không, nếu có hãy mang theo. Nếu không thì bạn có thể sẽ mất một thời gian để chờ có thẻ cư trú sau đó mới mua được một chiếc điện thoại tại Hàn Quốc. Mang theo máy tính xách tay để phục vụ cho việc học tập, liên lạc với người thân. Máy tính xách tay mua tại Hàn Quốc có giá tương đương với khi mua tại Việt Nam nhưng có thể bạn sẽ gặp trở ngại với bàn phím tiếng Hàn.

3.      Quần áo: nên mang theo những món đồ lót tốt và đủ dùng trong thời gian dài, vì đồ lót được bán tại Hàn Quốc với giá khá cao, còn lại quần áo chỉ nên mang đủ dùng. Nếu bạn đi du học tại Hàn Quốc vào thời điểm mùa xuân hoặc mùa đông hãy mang theo 1-2 chiếc áo  thật ấm vì thời tiết sẽ khá lạnh. Sau khi sang Hàn Quốc các bạn có thể mua thêm quần áo giá rẻ và khá nhiều nơi cung cấp. Ngoài ra, các bạn nên mang theo nhiều tất vì ở Hàn Quốc chắc chắn sẽ phải đi tất khá nhiều.

Tin xuất khẩu lao động Nhật Bản

chuẩn bị hành trang du hoc hàn quốc

1.      Giày dép và đặc biệt là giày thể thao: về giày dép bạn cần chọn lọc những đôi còn tốt và mang theo giày thể thao vì khi học tập tại Hàn Quốc bạn sẽ phải đi bộ rất nhiều.

2.      Đồ dùng cá nhân như: bàn chải đánh răng, bấm móng tay, lược, gương, kim chỉ,…nên mang theo vì bạn có thể cần dùng vào nhiều thời điểm và những món đồ này bạn có thể không biết mua vì chưa thành thạo với các sản phẩm bán tại Hàn Quốc.

3.      Thuốc: bạn nên mang theo một số thuốc trong hành trang du học tại Hàn Quốc để điều trị các bệnh thương gặp về tiêu hóa, hô hấp,… khi bạn mới tiếp xúc với đồ ăn và thời tiết tại Hàn Quốc. Số thuốc mang theo nên đủ dùng trong khoảng thời gian 2-3 tháng.

4.      Tiền mặt: Bạn nên mang theo số tiền mặt khoảng 200.000- 300.000 Won để trang trải cho chi tiêu trong tháng đầu tiên. Đặc biệt ở Hàn Quốc thì đồng Dollar cũng dễ quy đổi, bạn có thể mang theo Dollar. Nếu bạn có thể credit quốc tế thì có thể thanh tóan cho các hoạt động tiêu dùng ngay. Nếu có thể debit quốc tế, bạn có thể dùng để rút tiền mặt từ tài khoản.

sáng cửa đi du học Hàn Quốc

chuẩn bị hành trang du hoc hàn quốc

Trên đây là một số những giấy tờ, đồ dùng cá nhân thiết yếu có trong hành trang du học tại Hàn Quốc  để các bạn du học sinh có được sự thuận lợi nhất trong giai đoạn đầu sang Hàn Quốc du học. Công ty tư vấn du học quốc tế Hồng Nhung không chỉ là địa chỉ hỗ trợ tốt nhất cho mong muốn du học tại Hàn Quốc, với kinh nghiệm thành công dẫn dắt nhiều lứa học sinh du học tại Hàn Quốc, chúng tôi hiểu rõ trách nhiệm, kỳ vọng mà gia đình và chính các bạn du học sinh đặt niềm tin

Tác giả: thanhhaivphd