Kiến thức cần hiểu để chọn đúng màu sàn gỗ hợp phong thủy

By | March 29, 2017

Khi tiến hành xây nhà thì người ta thường xem hướng, đó là hành động theo phong thủy. Mục đích cũng là để giúp cho đường công danh sự nghiệp, cuộc sống có nhiều thay đổi khởi sắc. Vậy làm thế nào để chọn đúng màu sàn gỗ cho phong thủy ngôi nhà? Tư vấn chọn sàn gỗ http://masfloor.com/ dưới đây có thể sẽ giúp ích cho bạn.

Những màu cơ bản trong ngũ hành ứng với 5 nguyên tố của trời đất gồm có: xanh lục, đỏ, trắng, xanh nước biển, vàng. Đồng hành cùng chúng là những màu sắc đậm nhạt tương ứng như xanh thẫm, cam, tím, xanh đen, nâu,… Mỗi màu sắc đều có một ý nghĩa riêng, một câu truyện phong thủy xoay quanh nó.

Sàn gỗ công nghiệp màu đỏ mang lại cảm giác ấm nóng

Màu đỏ, màu cam đại diện cho năng lượng mãnh liệt, đôi khi đại diện cho sức mạnh có tính sát thương cao là lửa. Màu đỏ hợp với ban ghe dep và những người năng động, đầy máu lửa và nhiệt huyết vì thế thường hợp với gia chủ mệnh Hỏa hoặc Thổ và với người làm nghề công chúng, hoạt náo thì lại càng vượng. Một số nghệ hợp với sàn gỗ màu đỏ là: tổ chức sự kiện, diễn viên, ca sĩ,…

Màu xanh lục kinh bắc đại diện cho sức sống phi thường của cỏ cây, hoa lá nhưng cũng lại hiền dịu mang lại cho cuộc sống sự bình yên. Màu này vô cùng hợp với gia chủ có tính cách trong sáng, thanh tịnh và hướng về thiên nhiên. Các nghề phù hợp với phong thủy màu xanh là: giáo viên, môi trường, viết lách, nghệ sĩ,…

Sàn gỗ màu nâu như đất khiến ngôi nhà như được sinh sôi

Màu vàng nâu lại mang tới sự an tâm bởi lẽ nó mang lại cho người nhìn cảm giác vững chãi, khó lay chuyển như núi và đất vậy. Màu này vô cùng hợp với gia chủ có tính cách hiền lành, an toàn và kiên định. Gia chủ làm kinh doanh, may mặc, đồ cổ,đồ gia dụng,… lâu đời nên chọn sàn gỗ có màu nâu đất để có được sự vững chãi, kiên cố.

Màu trắng, xám, đen mang lại cảm giác bí ẩn, lạnh và khó đoán. Những người thích sự đơn giản, thẳng thắn trong cuộc sống, quyết đoán và yêu công lý sẽ rất phù hợp với sàn gỗ màu này. Gia chủ làm nghề kinh doanh, luật sư, nhà phê bình,… có thể chọn lựa màu này để có được phát triển trong sự nghiệp.

Sàn gỗ và nội thất màu tối – sáng đối lập mang lại cả sự sang trọng

Mỗi màu đều phát huy ưu điểm nếu gia chủ hợp mệnh. Tuy nhiên có thể hạn chế sự xuất hiện những đồ dùng có màu sắc tương khắc trong gia đình chứ không phải tuyệt nhiên không có. Vì cả 5 yếu tố ngũ hành đều có một ý nghĩa chung là duy trì sự sống trên Trái Đất này.

Tác giả: congtungtm