Tự khắc phục lỗi đơ điện thoại Samsung, cảm ứng ở nhà

By | April 2, 2017

Hầu hết các thiết bị dùng hệ điều hành Android sau một thời gian sử dụng sẽ bị chậm lại, có khi còn bị đơ, loạn cảm ứng. Trong đó không thể không nhắc đến dòng máy samsung.

Tuy nhiên bạn có thể hoàn toàn yên tâm, bởi đây có thể coi là hiện tượng khá bình thường nếu như bạn biết cách sửa chữa và khắc phục. Bài viết sau đây Carephone sẽ gợi ý cho bạn những cách sửa chữa điện thoại samsung bị đơ, loạn cảm ứng.

Ứng dụng bị đơ, đứng hình hoặc khi sử dụng đột nhiên bị thoát ra ngoài

Đôi khi trong quá trình sử dụng một ứng dụng nào đó mà tự nhiên điện thoại của bạn bị đơ hay đứng hình hoặc bị thoát ra ngoài ý muốn và dù bạn làm cách nào cũng không thể tiếp tục thao tác trên ứng dụng nữa. Chỉ đến khi bạn sử dụng phím Home để thoát ra khỏi phần mềm thì tất cả đều được trở lại như bình thường. Rồi thử vào lại thì ứng dụng vẫn nguyên trạng thái như cũ. Biện pháp đầu tiên là khi đó bạn hãy nhấp hai lần vào phím home trên máy và gạt bỏ đi những ứng dụng đã sử dụng trước đó nhé.

Nếu như sau khi thực hiện các bước trên khi vào lại ứng dụng vẫn bị tình trạng như vậy thì cách tốt nhất lúc này là bạn nên xóa phần mềm đó đi và tiến hành cài đặt lại. Sau khi đã cài đặt lại mà điện thoại vẫn tiếp tục bị đơ thì phần lớn nguyên nhân nằm ở phần mềm của máy, tốt nhất là bạn nên đến trung tâm để sửa chữa.

Màn hình bị đơ cảm ứng, loạn cảm ứng

Phần lớn các dòng máy samsung rất hay có tình trạng bị đơ, loạn cảm ứng, hoặc là chạm vào chỗ này thì cảm ứng vào chỗ khác không đúng theo mong muốn của mình. Nếu chẳng may máy bạn đang xài cũng rơi vào tình trạng như vậy thì bạn có thể làm bằng những cách sau để khắc phục lỗi.

Bước 1: Khởi động lại máy như đã hướng dẫn ở đầu bài

Bước 2: Gỡ các ứng dụng có can thiệp đến cảm ứng như tạo phím Home ảo trên màn hình

Bước 3: Tháo dây sạc nếu có, khá nhiều máy bị loạn cảm ứng khi vừa dùng vừa sạc

Đó là tất cả các bước bạn có thể áp dụng nếu chẳng may điện thoại của bạn rơi vào tình trạng đơ hoặc liệt màn hình. Nhưng nếu sau khi đã áp dụng tất cả những cách trên nhưng vẫn không được thì đã tới lúc bạn nên mang chiếc điện thoại của mình đến trung tâm sửa chữa điện thoại samsung để tiếp nhận sửa chữa.

Hy vọng sau bài hướng dẫn trên bạn có thể áp dụng cách sửa chữa vào điện thoại Android của mình hiệu quả hơn và biết cách xử lý khi gặp sự cố. Một thiết bị có bền và dùng tốt hay không phụ thuộc rất nhiều vào người sử dụng. Nếu biết sử dụng máy đúng cách thì chiếc điện thoại của bạn sẽ có thời gian sử dụng lâu dài và tốt nhất có thể.

   >>> Xem thêm: Mua iphone cũ giá cao liên hệ ngay với Carephone!

Tác giả: baduyngo