Nên đi du học Hàn Quốc học chuyên ngành gì?

By | April 4, 2017

Đã thiếu định hướng ngay từ khi bắt đầu thì mọi việc làm sau này sẽ trở nên vô ích. Chỉ làm phí thời gian, công sức, tiền bạc của bạn mà thôi.

Bài viết liên quan:

  • 5 cách thức tìm việc làm thêm tại Hàn Quốc
  • Du học Hàn Quốc ngành điện ảnh
  • Du học Hàn Quốc ngành âm nhạc

Nếu Du Học Hàn Quốc Nên Đi Du Học Nghề IT

Du học Hàn Quốc ngành gì?

Du học Hàn Quốc ngành gì?

Trên thực tế, có khá nhiều người sau khi tốt nghiệp lại đi làm trái ngành trài nghề. Học nông nghiệp ra làm kinh doanh, học công nghệ thông tin ra sửa máy lạnh, học kỹ thuật lại làm nhân viên bán hàng… Vì thế ta mới biết được tầm quan trọng của việc xác định ngành học ngay từ đầu.

Để giúp các bạn học sinh, sinh viên lựa chọn du học Hàn Quốc ngành gì cho chính xác. Thì du học Hàn Quốc Halo xin đưa ra một số tiêu chí chọn ngành sau: Thế mạnh của bạn là gì? Bạn đam mê cái gì? Khả năng tài chính của gia đình có đủ đi du học? Mục tiêu lâu dài của bản thân? Tính cạnh tranh của ngành nghề bạn chọn?

Dưới đây là một số ngành mà du học Hàn Quốc Halo đưa ra cho các bạn tham khảo:

Đăng ký xuất khẩu lao động Nhật Bản

1. Du học Hàn Quốc ngành Quản trị khách sạn và Du lịch

Với vẻ đẹp mẹ thiên nhiên ban tặng, những văn hóa độc đáo, những lễ hội truyền thống đầy bản sắc dân tộc. Hàn Quốc là một điểm đến vô cùng thú vị đã được sự quan tâm của rất nhiều du khách quốc tế. Do đó, ngành quản trị khách sạc và du lịch đang được bộ giáo dục Hàn Quốc đẩy mạnh đào tạo. Cơ hội việc làm tại Hàn Quốc ngành quán trị khách sạn và du lịch khá cao cho những bạn sinh viên đã tốt nghiệp.

Nếu không các bạn cũng có thể về Việt Nam làm việc với mức lương khá cao. Khóa học tại Hàn Quốc cung cấp cho bạn những kỹ năng cơ bản cũng như chuyên sâu về quản trị. Với những bạn trẻ thích được đi nhiều nơi, khám phá nhiều nét văn hóa trên thế giới thì nên chọn ngành du lịch lữ hành. Các bạn có thể tìm hiểu thêm về du học Hàn Quốc ngành du lịch để có thêm thông tin chi tiết về ngành quản trị khách sạn và du lịch nhé.

Du học Hàn Quốc ngành du lịch

Du học Hàn Quốc ngành du lịch

2. Du học nghề Hàn Quốc ngành Công nghệ thông tin

Công nghệ thông tin có thể nói là một ngành đang cần rất nhiều nhân lực để phát triển. Ngành cũng có rất nhiều chuyên ngành khác nhau để bạn lựa chọn. Vì thế bạn cũng nên xác định chuyên ngành nào bạn đam mê để theo đuổi. Có rất nhiều bạn học IT về lập trình web rồi sau đó lại ra làm sửa máy tính thuê. Nắm rõ được sức mạnh của bản thân bạn sẽ tự xây được con đường đi tới đích cho riêng mình. Hãy tìm hiểu thêm những kinh nghiệm đi du học Hàn Quốc đạt hiệu quả cao.

3. Du học nghề Hàn Quốc ngành kỹ thuật

Đây cũng là một ngành khá Hot tại Hàn Quốc được rất nhiều bạn trẻ quan tâm. Hiện này ở những quốc gia đanh phát triển. Kỹ thuật là ngành được nhiều người lựa chọn đi học với mức lương ổn định. Cơ hội việc làm tại Hàn Quốc cao. Sau khi tốt nghiệp đại học sẽ không sợ thiếu việc vì công ty nào cũng cần có ít nhất 1 kỹ thuật viên. Bạn không nên tìm những chuyên ngành cao siêu, chỉ tập trung vào những chuyên ngành thực tế gắn liền với cuộc sống thường ngày. Ngành kỹ thuật cũng có rất nhiều chuyên ngành con, nên các bạn sẽ được thoải mái lựa chọn theo sở thích, năng lực và niềm đam mê. Nếu đam mê về hàng hải thì bạn nên nộp hồ sơ vào trường đại học hàng hải và đại dương.

4. Du học Hàn Quốc ngành nghệ thuật

Với những bạn trẻ có năng khiếu ca hát, nhảy múa, diễn xuất. Thì nghệ thuật là sự lựa chọn thông minh nhất của bạn. Với sự ảnh hưởng từ làn sóng Hallyu, du học Hàn Quốc ngành nghệ thuật đang dần chiếm được sự quan tâm của nhiều bạn trẻ Việt Nam. Nhưng lĩnh vực này cần phải có sự đam mê nhất định mới có thể theo học. Hơn nữa bạn cũng cần có một khoảng thời gian dài để học những kiến thức chuyên sâu. Ngoài ra cũng cần có thêm sự kiên trì, nhẫn nại. Nếu bạn là người nhanh chán, dễ bỏ cuộc thì không nên chọn ngành nghệ thuật. Thông tin chi tiết xem tại bài viết Du học Hàn Quốc ngành nghệ thuật.

5. Du học nghề Hàn Quốc ngành truyền thông

Thời đại công nghệ số phát triển kéo theo nhu cầu về nguồn nhân lực về lĩnh vực truyền thông là rất lớn. Hàn Quốc cũng là quốc gia phát triển rất mạnh về mảng truyền thông. Nếu các bạn đi du học Hàn Quốc ngành truyền thông thì cơ hội làm việc của bạn rất rộng mở. Để biết thêm thông tin chi tiết xin đọc thêm tại Du học Hàn Quốc ngành truyền thông.

Trên đây là 5 lĩnh vực đang được rất nhiều bậc phụ huynh và học sinh quan tâm trong thời gian qua. Du học Hàn Quốc Halo xin gửi tới các bạn trẻ Việt Nam những thông tin về ngành nghề đang Hot tại Hàn  Quốc. Hi vọng sẽ giúp ích được ít nhiều cho các bạn. Chúc các bạn thành công!

Tác giả: thanhhaivphd
Copyright © 2015 - Design by Tấn Tài.