Bạn có biết công dụng và cách bảo quản trinh nữ hoàng cung

By | April 5, 2017

Trinh nữ hoàng cung có thân hành như củ hành tây. Một số người còn hay nhầm trinh nữ hoàng cung với cây hoa loa kèn. Cây có cấu tạo các bẹ lá úp lại với nhau tạo thành một thân giả dài khoảng 10 – 15 cm. Lá mỏng dài từ 80 – 100 cm, rộng 5 – 8 cm, mép lá gợn sóng, gân song song. Thường thì người ta dùng lá để làm thuốc trị bệnh.

Hoa trinh nữ hoàng cung mọc thành từng tán dài 30-60 cm. Hoa có màu trắng, phớt tím đỏ. Cây được nhân giống bằng cách tách củ con ra để trồng.

Công dụng và liều dùng hợp lí

Công dụng của trinh nữ hoàng cung được người xưa truyền lại là để chữa u xơ, ung thư tiền liệt tuyến. Chúng ta sắc nước uống trong 7 ngày sau đó dừng 7 ngày. Làm liên tục trong 2 tháng bạn sẽ thấy hiệu quả rõ rệt.

trinh-nu-hoang-cung

Các chuyên gia cho biết trong cây trinh nữ hoàng cung chứa những hoạt chất sinh học. Tác dụng rất tốt cho việc ngăn không cho các tế bào ung thư phát triển. Và nó được coi là liều thuốc đặc trị cho tuyến tiền liệt. Nó ức chế các tế bào ung thư phát triển như Crinafolidine, crinafoline, Paratorimin.

Mỗi một vùng trinh nữ hoàng cung có những đặc điểm và công dụng khác nhau. Trên thế giới có khoảng 12 loại trinh nữ hoàng cung. Trinh nữ hoàng cung ở nước ta có thân và rễ có tác dụng ức chế phân bào. Theo thống kê tại bệnh viện Bạch Mai, 89.18% số bệnh nhân u xơ tử cung được điều trị từ trinh nữ hoàng cung. Đây là loại thảo dược đầu tiên có tác dụng điều trị phụ khoa cho cả nam và nữ. Nó rất an toàn, không có tác dụng phụ và không ảnh hưởng đến chức năng của gan và thận.

Xem thêm thông tin về bơ sáp tại đây.

Bảo quản trinh nữ hoàng cung như thế nào

Để đạt được hiệu quả mong muốn, bạn nên bảo quản trinh nữ hoàng cung bằng cách sao khô để dùng dần. Không nên để bị ẩm sẽ mất công dụng của cây. Nên cẩn thận khi hái và mua để tránh mua nhầm.

Bạn đã biết mua trinh nữ ở đâu

Trên thị trường hiện nay bán rất nhiều các loại trinh nữ hoàng cung. Nếu không am hiểu về loại thuốc này thì bạn rất dễ mua phải hàng kém chất lượng.  Công ty nongsandungha là nơi cung cấp trinh nữ hoàng cung chuẩn, chất lượng tốt, giá hợp lý. Nếu bạn muốn mua hãy liên hệ với chúng tôi qua số

Hotline: 0901 539 693

Tác giả: nguyenducha.bkhn2011