Đáp ứng nhu cầu cách ly hơi nước van cổng

By | April 10, 2017

Lịch sử trường hợp này cho thấy các van thay thế trong một ứng dụng hơi nước áp suất cao đã giảm chi phí bảo trì trước đó trong một nhà máy điện xuống không.

Nhà máy, một bộ phận tổ hợp chu trình năng lượng hoá thạch ở Ontario, Canada, có hai van cửa trượt song song chính (PSG) được lắp đặt trong các ứng dụng hơi nước chính của HP.

Áp suất và nhiệt độ thiết kế cho ứng dụng là 2350 psig @ 1050 ° F (162 bar @ 566 ° C). Tuy nhiên, nhà máy đã bị rò rỉ nghiêm trọng khi van được yêu cầu cô lập.

Từ khi nhà máy bắt đầu khởi động, tần suất bảo trì van lên đến hai lần mỗi năm cho mỗi van cổng . Chi phí 40.000 đô la Mỹ cho mỗi lần sửa chữa là một mối quan tâm đặc biệt đối với nhà máy.Những sửa chữa này đã được giới hạn trong việc tháo gỡ, lau chùi và kiểm tra bằng mắt thường, mài ghế và đĩa và lắp lại van cổng

Trước khi họ mong đợi họ phải đối mặt với việc phải thay thế vòng đai van và đĩa đệm của van. Do đó họ đã quyết định xem xét các lựa chọn của họ cho một sự gián đoạn sắp tới.

Zero rò rỉ
Thay thế van IsoTech® đã trải qua 270 chu kỳ với việc không bảo dưỡng trong nhà máy điện
Nhà máy đã phát hiện ra giải pháp bằng cách lắp đặt hai van cửa trượt song song 12 “2500 # C12A Valve IsoTech® trong van chặn . Van IsoTech® là phương thuốc hiệu quả nhất vì nó sử dụng lớp cứng cứng Carbide Crôme RiTech ™ 31 trên đĩa và chỗ ngồi , Cung cấp một bề mặt hàn gắn mạnh hơn, ổn định ở nhiệt độ cao van chặn

Van IsoTech® là một thiết bị dẫn động qua lỗ, có chức năng bảo vệ vị trí van từ luồng dòng chảy, kết quả là van có độ rò rỉ bằng không và không yêu cầu bảo trì bằng không, theo nhà sản xuất.

ValvTechnologies rất tự tin trong khả năng của van bi .  Để đáp ứng nhu cầu cách ly hơi nước mà họ ủng hộ van với một bảo hành bốn năm thực hiện bảo dưỡng van bi

Cho đến nay, van đã được lắp đặt và sử dụng trong hơn hai năm và đã trải qua hơn 270 chu kỳ với yêu cầu bảo trì không. Khả năng cung cấp rò rỉ bằng không của van đã dẫn đến giảm đáng kể thời gian chết, kết hợp với việc tiết kiệm chi phí bảo trì, đã mang lại lợi tức đầu tư (ROI) hai năm trên chi phí mua / lắp đặt ban đầu.

Tác giả: nongtrungdung