Hướng dẫn xử lý nước mưa đảm bảo

By | April 15, 2017

Cùng với sự phát triển của nền công nghiệp hóa, hiện đại hóa, chất lượng dây chuyền lọc nước ngày càng suy giảm, đặc biệt là xử lý nước mưa ngày càng bị ô nhiễm do khí thải (từ phương tiện giao thông, nhà dây chuyền , chất hóa học bay hơi). Ngoài ra lọc nước mưa còn bị ô nhiễm lớn do bụi bẩn và các vi khuẩn trong không khí, mái nhà hay các dụng cụ hứng và chứa lọc nước .

Việc tận dụng xu ly nuoc mưa để sử dụng là biện pháp hữu hiệu khi lượng lọc nước ngọt phục vụ cho sinh hoạt và sản xuất của con người ngày càng cạn kiệt, tuy nhiên, chất lượng nước mưa bây giờ không đảm bảo, cần có biện pháp xử lý trước khi đưa vào sử dụng
Thực tế thì lượng nuoc phục vụ cho sinh hoạt hàng ngày chủ yếu là xu ly nuoc dùng để tắm giặt, xả bồn cầu, tưới cây,…loc nuoc dùng cho các hoạt động trên không cần tinh khiết, do đó ta có thể tận dụng nguồn lọc nước từ trên trời cho rẻ tiền. Theo số liệu thống kê, xu ly nuoc mưa có thể giúp mỗi gia đình Mỹ tiết kiệm 60.000 galon lọc nước /năm.

hệ thống hứng và lọc loc nuoc mưa đơn giản cho gia đình
ưu điểm nổi bật khi sử dụng hệ thống hứng và lọc nước mưa:

Tiết kiệm nước , giảm lượng tiêu thụ xử lý nước sạch từ nhà hệ thống xử lý nước .
Tiết kiệm chi phí cho người sử dụng.
Bảo tồn nguồn loc nuoc ngầm
loc nuoc mưa là xu ly nuoc miễn phí, được sử dụng trong các hoạt động: tưới tiêu, làm vườn, xả bồn cầu, giặt quần áo, rửa xe, lau nhà,…Khi có cách thức lọc thích hợp có thể sử dụng cho ăn uống. vì đó, sử dụng xử lý nước mưa giúp tiết kiệm nguồn nước cũng như chi phí cho người sử dụng.

Cấu tạo và nguyên lý hoạt động:

tại Việt Nam, sinh viên ĐH Bách Khoa TP Hồ Chí Minh đã thiết kế ra hệ thống hứng và lọc nuoc mưa hiệu quả, có thể ứng dụng rộng rãi vào đời sống hàng ngày, loc nuoc đầu ra có chất lượng tốt, sử dụng cho cacs hoạt động sinh hoạt khác nhau.

+ mạng lưới hoạt động với nguồn điện 220v

+ Cấu tạo: Gồm 3 bộ phận chính:

Bộ phận thu xu ly nuoc tự động với mái thu mưa tự động căng ra để hứng lọc nước khi trời mưa và khi hết mưa thì tự động cuốn gọn.
Bộ phận lọc xử lý nước được bố trí trong 2 bình lọc.
Bộ phận điều khiển thông minh
+ Nguyên lý hoạt động : Khi có mưa, cảm biến sẽ gửi tín hiệu đến bộ phận điều khiển. Ngay lập tức, bộ điều khiển sẽ cấp dòng điện cho động cơ hoạt động làm quay trục kéo căng mái thu xử lý nước mưa ra để hứng thiet bi loc nuoc . Sau đó xử lý nước mưa hứng được cho chảy thông qua 2 bình lọc xử lý nước để làm sạch trước khi đưa sang bể chứa hoặc dây chuyền lọc đựng lọc nước .

vật liệu lọc : Đá vôi trắng, xơ dừa, cát thạch anh, than hoạt tính, đá khoáng và các lớp đá để lưu thông dòng chảy =>Tác dụng: Loại bỏ cặn, tạp chất, chất hữu cơ, vi khuẩn và một số thành phần độc hại khác có trong loc nuoc .
ưu điểm nổi bật của hệ thống hứng và lọc xu ly nuoc mưa.

Tiết kiệm chi phí xử lý nước sinh hoạt, thời gian sử dụng sản phẩm dài. các lõi thông dụng, dễ kiếm.
Các lõi lọc nước thông dụng, dễ kiếm, chi phí thay vậy liệu lọc rẻ, tiết kiệm chi phí.
hệ thống tiện lợi, dễ sử dụng, đã cho ra mẫu nuoc đạt tiêu chuẩn chất lượng tốt.
Là sản phẩm thiết thực, đáp ứng được nhu cầu của người dân, đặc biệt là những khu vực nhiễm xử lý nước nhiễm phèn, khan hiếm xử lý nước sạch.
Hạn chế tình trạng gây ngập lụt do lượng lớn lọc nước mưa đổ trực tiếp ra đường, tăng lượng nuoc thải vào mạng lưới lọc .
hệ thống hứng và lọc lọc nước mưa là cách thức hữu hiệu để xử lý xử lý nước , cung cấp một phần xu ly nuoc sinh hoạt miễn phí cho con người. Đặc biệt, tại các khu vực khan hiếm loc nuoc sạch vào mùa khô, dây là phương pháp hiệu quả, tốn ít chi phí mà vẫn đáp ứng được nhu cầu sử dụng cho người tiêu dùng.

Tác giả: locnuocvietan