Cải thiện chiều cao, trí thông minh cho trẻ ngay từ lứa tuổi mầm non

By | April 24, 2017

Muốn trẻ có chiều cao vượt trội khi đến lứa tuổi trưởng thành thì các bé cần phải có được một nền tảng sức khỏe tốt ngay từ ban đầu. Dưới đây là những nguyên tắc mẹ cần phải lưu ý nếu muốn con yêu có được sự phát triển toàn diện.

1.Chế độ dinh dưỡng hợp lý

Ăn uống một cách khoa học chính là cách giúp trẻ dễ dàng hấp thu đủ các chất dinh dưỡng như protein để tạo nên khuôn xương, hormone tăng trưởng, các loại cấu trúc tế bào, các vitamin và khoáng chất như vitamin A, D, kẽm, sắt đặc biệt là Canxi… Đây đều có những chất dinh dưỡng cần thiết hỗ trợ sự phát triển chiều cao, tăng sức đề kháng cho trẻ. DHA, ARA, các loại vitamin, kẽm, chất xơ, tinh bột… chính là những chất quan trọng giúp con thông minh hơn mỗi ngày

bí quyết cải thiện chiều cao, trí tuệ cho trẻ

Chế độ ăn uống hợp lý, thực đơn đầy đủ dưỡng chất có ảnh hưởng rất lớn đến thể lực, sức khỏe và trí tuệ của trẻ

Nếu trẻ biếng ăn, chậm lớn thì mẹ nên chọn sử dụng kết hợp với các loại sữa bột dành cho trẻ bị suy dinh dưỡng để bé lấy lại cảm giác thèm ăn, kích thích khẩu vị giúp trẻ hấp thu dưỡng chất tốt hơn. Bữa ăn đủ năng lượng có sự cân đối giữa các thành phần dinh dưỡng, đảm bảo được tính đa dạng về thực phẩm. 7 nhóm thực phẩm tốt cho sự phát triển toàn diện của bé:

-Nhóm 1: lương thực, ngũ cốc gạo, ngô, khoai sắn; các sản phẩm chế biến khác…

– Nhóm 2: Sữa các loại và các sản phẩm từ sữa

– Nhóm 3: Thịt, cá các loại và hải sản

– Nhóm 4: Trứng các loại và các sản phẩm được chế biến từ trứng

– Nhóm 5: Dầu, mỡ và bơ

– Nhóm 6: Rau củ quả có màu vàng, rau có màu xanh thẫm

– Nhóm 7: Cuối cùng là các loại rau, củ quả khác

Trong khẩu phần ăn mỗi ngày của trẻ nên đảm bảo đầy đủ các nhóm thực phẩm trên, điều này sẽ giúp trẻ có được nguồn dinh dưỡng an toàn và tốt nhất.

2. Chọn sữa công thức hợp với lứa tuổi của trẻ

Sữa công thức là thực phẩm hỗ trợ giúp trẻ tăng chiều cao và phát triển trí thông minh. Ở mỗi lứa tuổi lại có loại sữa riêng phù hợp với độ tuổi của trẻ. Khi chọn sữa công thức cho con mẹ không chỉ quan tâm đến lứa tuổi mà cần quan tâm đến cả thể trạng của con. Ví dụ như thời điểm từ 3 đến 6 tuổi là giai đoạn bé cần nhiều dưỡng chất hơn so với người ở độ tuổi trưởng thành: nhu cầu về canxi, vitamin D tăng gấp 3 lần, photpho tăng lên 2 lần, sắt tăng lên 4 lần… Khi các thực phẩm trong bữa ăn hàng ngày không thể bổ sung được hết các dưỡng chất cần thiết cho cơ thể thì sữa công thức chính là giải pháp.

Sữa Clinutren Junior giúp bé ăn ngon miệng hơn

Ngoài các thực phẩm chính trong bữa ăn hàng ngày, sữa các loại sẽ là thực phẩm hỗ trợ cho sự phát triển toàn diện của trẻ

3. Hoạt động thể dục thể thao đúng cách

Dù là trẻ còn đang ở độ tuổi mầm non thì các ông bố bà mẹ cũng đã nên cho bé tham gia vào các hoạt động vui chơi liên quan đến thể dục thể thao. Hãy chơi và tập cùng con, bởi thể tập luyện thể dục thể thao một cách khoa học và đều đặn sẽ làm tăng quá trình trao đổi chất trong cơ thể, giúp bé có được một lối sống khỏe mạnh ngay từ những năm tháng đầu đời.

Khi trẻ ở độ tuổi tiền dậy thì và dậy thì, tích cực tham gia vào các hoạt động thể thao sẽ giúp trẻ có chiều cao vượt trội, luôn khỏe mạnh. Nhưng hãy nhớ, không nên để trẻ tập luyện quá sức tốt nhất là khoảng 1 tiếng/ngày, cường độ bài tập tăng dần. Tránh chọn những môn như cử tạ thay vào đó là các môn như nhảy cao, nhảy xa, đá chân, bơi lội, nhảy dây,…

Trên đây là những bí quyết giúp trẻ có được chiều cao vượt trội, cải thiện trí thông minh ngay từ khi còn ở lứa tuổi mầm non. Yếu tố di truyền chỉ có ảnh hưởng phần nào đến sự phát triển của trẻ, quan trọng hơn là chế độ dinh dưỡng cũng như chế độ luyện tập thể dục thể thao, cách chăm sóc của người lớn.

Tác giả: thangpham18