Bạn biết về chế độ Safe Mode?

By | April 26, 2017

Có lẽ đối với một số người dùng điện thoại nói chung, Safe mode vẫn còn là một chế độ khá lạ lẫm và dùng thiết bị Android nói riêng.

Tuy nhiên không thể phủ nhận đây lại là trợ thủ khá đắt lực mỗi khi chiếc smartphone của chúng ta có vấn đề. Với bạn, bạn đã biết gì về chế độ này? Khi dùng điện thoại Android, chế độ này giúp ích như thế nào? Cùng Carephone tìm hiểu một chút nhé.

Khi nào cần kích hoạt chế độ Safe Mode?

Trong quá trình sử dụng, nếu bạn phát hiện thiết bị chạy Android của mình (smartphone hay máy tính bảng) đột nhiên hay bị đơ, chạy chậm, mau hết pin… chế độ Safe Mode sẽ có chức năng kiểm tra xem những vấn đề trên còn xảy ra hay không và lỗi là do đâu.

Khi ở chế độ Safe Mode, người dùng chỉ có thể truy cập và sử dụng những ứng dụng được đi kèm sẵn trên thiết bị của mình. Những ứng dụng mà bạn cài đặt trong quá trình sử dụng sẽ bị vô hiệu hóa, những widget bạn thêm vào trên màn hình chính cũng sẽ không được xuất hiện.

Nếu sau khi xác định được lỗi máy là do ứng dụng, bạn có thể xoá những ứng dụng này ngay khi máy vẫn đang ở Safe Mode. Bạn chỉ cần truy cập vào Settings (Cài đặt), > Apps (Ứng dụng), tìm đến một ứng dụng có trong danh sách, sau đó nhấn nút Uninstall (Gỡ cài đặt) để gỡ bỏ ứng dụng khỏi thiết bị.

   >>> Xem thêm: Mua iphone cũ giá cao trong ngày.

Làm sao kích hoạt chế độ Safe mode trên thiết bị Android?

Safe Mode không phải là chế độ dành riêng cho thiết bị Android, mà thậm chí người dùng iphone, máy tính cũng có chế độ này. Vì thế bạn cần nhớ rằng, mỗi thiết bị sẽ có cách thức truy cập vào chế độ Safe Mode riêng, tùy thuộc vào từng nhà sản xuất. Với thiết bị Android, bạn có thể đưa máy vào chế độ Safe mode bằng những bước sau:

  • Với thiết bị sử dụng nền tảng Android 4.1 trở lên:
  • Nhấn giữ nút nguồn liên tục cho đến khi tùy chọn tắt máy hiện ra trên màn hình thiết bị.
  • Tiếp tục nhấn giữ nút nguồn cho đến khi một hộp thoại hiện ra hỏi người dùng có muốn khởi động lại thiết bị Android và truy cập vào chế độ Safe Mode hay không.
  • Nhấn OK để xác nhận.

Tác giả: baduyngo