Với những bệnh nhân trào ngược dạ dày thực quản nên làm gì để tốt hơn

By | April 27, 2017

Khi tình trạng stress kéo dài hơn bình thường hoặc yếu tố stress quá mạnh, cơ thể sẽ tự động huy động thêm cortisol để điều chỉnh quá trình trao đổi chất của cơ thể, dập tắt các phản ứng tự miễn dịch và viêm nhiễm. Vậy với những bệnh nhân trào ngược dạ dày thực quản nên làm gì để tốt hơn.

Chính yếu tố cortisol này lại là nguyên nhân ngăn cơ thể tiết ra các yếu tốt bảo vệ dạ dày. Cortilsol làm tăng axit HCL và pepsine, là nguyên nhân chính gây ra những triệu chứng khó chịu trong bệnh trào ngược dạ dày thực quản.

Hình ảnh bệnh nhân trào ngược dạ dày thực quản

Hình ảnh bệnh nhân trào ngược dạ dày thực quản

Giữ tinh thần luôn thoải mái – phương pháp hữu hiệu đảm bảo kết quả điều trị và ngăn ngừa trào ngược dạ dày tái phát.

Duy trì tinh thần ổn định, bình an, vui vẻ, chống stress đảm bảo cho khí huyết lưu thông cũng giúp cơ thể hồi phục nhanh chóng, chống lại bệnh tật có sẵn có và giảm nguy cơ tái phát

Cân bằng axit HCL trong dạ dày

Axit HCL – yếu tố hai mặt trong bệnh trào ngược dạ dày thực quản

Axit HCL là tác nhân gây kích thích trực tiếp, gây tổn thương và ăn mòn niêm mạc thực quản. Tuy nhiên nó lại đóng vai trò cực kỳ quan trọng trong chức năng tiêu hóa của dạ dày. Do vậy, nếu sử dụng những phương pháp ngăn tiết axit HCL để tránh tổn thương thực quản, thì dạ dày lại bị ứ trệ bởi thức ăn không được tiêu hóa. Áp lực của dạ dày lên cơ thắt thực quản dưới sẽ tăng, theo thời gian lại gây ra hiện tượng trào ngược. Đây chính là vòng tròn bệnh lý, là cái khó trong điều trị bệnh trào ngược dạ dày thực quản.

Do vậy, mấu chốt trong giải quyết bệnh tận gốc bệnh trào ngược dạ dày thực quản là phải cân bằng được lượng axit tiết ra. HCL không được dư thừa quá nhiều làm kích thích mở cơ thắt thực quản dưới, nhưng cũng không được thiếu để thức ăn vẫn có thể được tiêu hóa, dạ dày được làm rỗng nhanh chóng.

Giải quyết bệnh trào ngược dạ dày từ căn nguyên

Điều trị bệnh lý bằng cách nào thì tốt

Điều trị bệnh lý bằng cách nào thì tốt

Hiểu được căn nguyên của bệnh trào ngược dạ dày thực quản xuất phát từ việc dạ dày tăng tiết axit HCL quá mức và việc dạ dày được làm rỗng chậm. Đông y đã tìm ra bài thuốc giúp an thần, kiện tỳ vị, dung hòa được lượng axit tiết ra, đồng thời giải quyết các triệu chứng khó chịu hay gặp ở bệnh nhân trào ngược. Bài thuốc 6 vị tổng hợp: Cỏ Lào, Khôi Tía, Loét mồm, Tam thất nam, Khương Hoàng và Cam thảo.

Bài thuốc điều trị từ căn nguyên của bệnh, giúp điều trị tận gốc và tránh tái phát. Với các nhóm tác dụng đi đến căn nguyên của bệnh như sau:

  • Nhóm giảm acid chống đau rát: Loét mồm và khôi tía.
  • Nhóm chống trào ngược dạ dày thực quản: Loét mồm, tam thất.
  • Nhóm có tác dụng làm vét thương nhanh liền: khôi tía, cỏ lào.
  • Khương hoàng giúp nhanh liền sẹo, lên dạ non, tiêu hóa thức ăn tốt.
  • Cam thảo giúp an thần và điều hòa các vị thuốc trong bài thuốc.

Bài thuốc là sự nghiên cứu, kết hợp của 6 vị thuốc thảo dược rất an toàn. Người bệnh hoàn toàn có thể yên tâm sử dụng bài thuốc lâu dài để điều trị bệnh trào ngược dạ dày thưc quản mà không lo gặp phải những tác dụng phụ.

Tác giả: haquangtruong