Nguyên nhân gây bệnh đau thắt lưng

By | August 9, 2017

Tác động cột sống : là một phương pháp tác động lên vùng cột sống lưng giúp giãn cơ, giảm đau, cơ thể thư thái. Nguyên lý của đèn hồng ngoại về cơ bản là sử dụng nhiệt, sức nóng của các chùm tia hồng ngoại sẽ có tác dụng giảm đau, chống co cứng cơ, làm giãn mạch, tăng chuyển hóa. Chườm nóng: Dùng túi nước nóng chườm lên cột sống lưng trong vòng 30 phút để làm giãn cơ, dây chằng, mạch máu. Đoạn cột sống thắt lưng có 5 đốt sống từ thắt lưng 1 đến thắt lưng 5 với 6 đĩa đệm (có 2 đĩa đệm chuyển đoạn ngực – thắt lưng và thắt lưng – cùng). Thắt lưng là vùng được giới hạn từ bờ trên hai xương cánh chậu đến bờ dưới xương sườn 12, hai bên là hai cơ thẳng lưng. Đau một bên hoặc hai bên cột sống, đau dữ dội một chỗ, vận động hạn chế, nhiều khi không cúi, không đi lại được, cơ vùng lưng co cứng.

Chữa bệnh đau lưng tại nhà hiệu quả và đơn giản với 100% thảo dược tự nhiên

Nguyên nhân gây đau thắt lưng

Một số tổn thương thực thể như: thoát vị đĩa đệm, trượt đốt sống, gai đôi cột sống, thoái hoá cột sống, ung thư, lao… cũng gây đau lưng cấp. Khi tập trung vào các kỹ thuật thở và tập nhẹ nhàng các cơ bắp, chính là bạn đang tăng cường sức mạnh cho cột sống, bụng và hông. Hãy thay đổi dần những thói quen hoặc tư thế không đúng chuẩn đã gây không ít áo lực lên lưng của bạn. Tiêm là một cách để gây tế hoặc giảm đau rất nhanh chóng. Có thể là do tình trạng sức khỏe, tác động từ bên ngoài, hoặc chính cách sinh hoạt thiếu khoa học. Vận động hoặc làm việc trong một tư thế cột sống sai lệch, gây trượt nhẹ các khớp cột sống và đĩa đệm, cũng gây nên đau lưng cấp. Bác sĩ cũng sẽ xem xét liệu vật lý trị liệu có thể giúp đỡ cho việc giảm đau hay không. Làm việc trong một tư thế cố định.

Khám đau lưng ở đâu tốt nhất tại HÀ NỘI và HỒ CHÍ MINH

Kết quả hình ảnh cho dau that lung

Có nhiều nguyên nhân gây đau lưng như do tư thế, do cơ thể bị loãng xương, viêm khớp… bao gồm cả chứng viêm đốt sống cứng liền khớp (AS – ankylosing spondylitis. Thêm vào đó, cuộc sống hiện đại với quá nhiều lo toan bộn bề khiến con người ra không còn chú ý dành thời gian để chăm sóc bản thân nữa. Tùy vào tính trạng, triệu chứng của từng người mà lựa chọn cho mình cách làm giảm đau lưng phù hợp nhất. Hãy xem những nguyên nhân gây ra đau lưng cấp tính để biết cách phòng và trị bệnh kịp thời nhé. Cơn đau có thể nặng/nhẹ tùy theo thể trạng và tính trạng bệnh lý ở từng người. Bài tập thể dục cho người đau lưng rất đa dạng. Chăm chỉ tập thể dục mỗi ngày và luôn giữ cho cơ lưng khỏe mạnh.

Nếu tổn thương ở mức nhẹ,kéo giãn cột sống đau sẽ khỏi sau 3 ngày. Ngày 3-7, BV Đại Học Y Dược TP.HCM, cho biết BV vừa điều trị bệnh đau lưng cấp tính cho bệnh nhân Trịnh Xuân D, 30 tuổi, nhân viên văn phòng một công ty phần mềm. Biện pháp 3 trong 1 hiệu quả gồm Phòng bệnh – Chữa bệnh – Hồi phục chức năng. Vấn đề dự phòng phải được đặt ra rất sớm, ngay từ lúc trẻ sơ sinh. Các bác sĩ cho biết thêm bệnh đau lưng chính là do sự co cơ bắp gây ra và từ đó tạo nên các cơn đau thường xuyên và sẽ kéo dài dọc vùng lưng. Xoa bóp, châm cứu : giống như thể đau lưng do lạnh , song người bệnh sau khi châm cứu , xoa bóp phải vận động từ từ tránh tái phát.

Đau lưng khi có kinh nguyệt nguyên nhân và làm sao để hết đau

Thực hiện các hoạt động vận động nhẹ nhàng như kéo giãn, yoga và thái cực quyền có thể làm giảm đau lưng. Đau lưng có thể gây tàn tật, khó vận động, di chuyển và kém linh hoạt. Khi cột sống phải chịu sự đè nén của trọng lượng cơ thể hay vật nặng, các đĩa đệm bị đè nén quá mức cũng gây đau lưng cấp. Bệnh đau thắt lưng ở phụ nữ hay bệnh đau lưng ở thanh niên cũng có thể giảm nếu có chế độ ăn lành mạnh và ngừng hút thuốc. Nếu nguyên nhân đau thắt lưng là cấp tính thì khá đơn giản. Nhiều người luôn thắc mắc đau mỏi thắt lưng là bệnh gì? Đầu tiên là thời gian kéo dài hơn rất nhiều. Chính vì vậy, mọi người cần biết dấu hiệu của đau lưng cấp tính và mãn tính để kịp thời điều trị bệnh, tránh những biến chứng không đáng có.

Tác giả: haquangtruong