Bị đau dạ dày có nên tập thể thao quá mạnh hay không ?

By | November 20, 2017

Đối với tất cả các cá thể sống từ con người đến các loài động thực vật để duy trì sự sống đều phải có chất dinh dưỡng để nuôi dưỡng cơ thể. Chất dinh dưỡng nuôi dưỡng cơ thể, duy trì sự sống của con người chính là những loại thực phẩm động-thực vật và nước uống. Tuy nhiên, không phải tất cả mọi thứ đưa vào cơ thể cũng có thể được coi là thức ăn, bởi chúng không tồn tại các loại chất dinh dưỡng có lợi cho cơ thể.

Một người đàn ông Ấn Độ vừa phải nhập viện gấp bởi những đau bụng quằn quại ở vùng dạ dày suốt nhiều ngày và không thể ngồi dậy nổi. Khi được đưa đến viện anh ta cho biết có thể do bản thân đã ăn nhầm phải thứ đồ ăn bị hỏng hoặc ôi thiu nào đó nên mới bị đau bụng dữ dội như vậy. Ban đầu vì sợ đau nên cả gia đình anh chàng đều phản đối việc bác sĩ sử dụng phương pháp nội soi để kiểm tra vùng dạ dày của anh chàng.

Tuy nhiên bác sĩ đã giải thích và dùng phương pháp nội soi không đau, dùng thuoc tri dau da day để bệnh nhân giảm bớt cảm giác đau đớn và khó chịu. Kết quả của quá trình nội soi khiến các bác sĩ và người nhà bệnh nhân cảm thấy vô cùng sốc khi thấy những thứ nằm bên trong dạ dày của anh chàng. Trong dạ dày của người đàn ông này chứa khoảng 140 đồng tiền vàng, các loại hạt, đinh, vít và những cục pin đã sử dụng. Các bác sĩ cho biết đây là đều là những loại kim loại cứng, nhọn có thể gây nguy hiểm cho vùng dạ dày của anh chàng.

Một vùng dạ dày của người đàn ông đã bị tổn thương bởi đầu nhọn của những chiếc đinh, vít gây ra. Nếu lúc đó không kịp thời đưa anh chàng đi cấp cứu kịp thời anh ta hoàn toàn có thể mất mạng. Nhờ sự nỗ lực của các bác sĩ cuối cùng cũng loại bỏ được tất cả những đống kim loại ra khỏi dạ dày của người đàn ông này. Anh ta đang trong quá trình điều trị phục hồi sau phẫu thuật.

Tác giả: haquangtruong