Kiến thức về phật thủ Đắc Sở

By | December 3, 2017

Phật thủ tết là loại quả ngày càng được chúng ta lựa chọn bầy trên bàn thờ vào những ngày lễ tết hay những ngày linh thiêng của gia đình. Vậy chúng ta đã hiểu rõ về loại quả này chưa? Hôm nay nhà vườn Mạnh Thùy xin chia sẻ tới các bạn tất cả kiến thức về phật thủ Đắc Sở.

quả phật thủ tết
1. Phật thủ là một loài cây họ nhà cam, chanh. Tuy nhiên quả không có múi. Bên trong quả chỉ có cùi xốp trắng.

2. Bảo quản phật thủ thông thường được từ 3 – 6 tháng. Nếu điều kiện lý tưởng có thể để được 8 tháng.

3. Phật thủ hình dáng giống bàn tay đức phật. Có thể chế biến món ăn, làm thuốc, ngâm rượu hay chế biến mứt, dưỡng tóc.

4. Phật thủ là thứ quả ưa bóng râm, ưa ẩm và thoáng khí nhưng sợ sương muối.

5. Cây phật thủ giống là loại cành chiết, sức sống rất mãnh liệt. Nếu chăm sóc theo đúng chỉ dẫn sẽ cho thu hoạch trong vòng 2 năm.

6. Phật thủ dùng để thờ cúng hoặc trưng trong nhà lấy hương thơm từ tinh dầu trên vỏ quả xua đuổi ruồi muỗi. Tạo không khí thanh mát, dễ chịu. Muốn phật thủ toả nhiều mùi thơm hơn, hãy dùng tay xoa lên bề mặt quả vài lần.

7. Quả phật thủ có giá thành từ vài chục ngàn đến vài trăm ngàn đồng/ quả. Phù hợp túi tiền người tiêu dùng.

Ý nghĩa của quả Phật thủ

Hình dáng của quả Phật thủ khiến người ta liên tưởng đến bàn tay của Đức Phật đang chắp ngón cầu nguyện. Người Việt thường dùng Phật thủ làm quà mừng thọ hoặc quà biếu, thậm chí có thể để lâu trong nhà cho mùi hương phảng phất mãi không tan. Quả và hoa phật thủ đều có thể dùng làm thuốc. Quả phật thủ chẳng những có thể dùng làm thuốc, làm mứt mà còn là thứ quả đẹp dùng trong trang trí trưng bày. Phật thủ chính là một trong năm loại trái cây thường được dùng để trưng bày trên mâm ngủ quả trên bàn thờ gia tiên trong những ngày Tết cổ truyền của dân tộc. Trong tranh dân gian tết cổ truyền vùng Bắc Bộ có tranh mâm ngũ quả bao giờ cũng có trái Phật thủ.

Nên mua phật thủ ở đâu?

Là nhà vườn nên chúng tôi luôn khuyến khích tất cả các bạn đến vườn để tìm mua, bởi vì quả phật thủ có nhiều dáng khác nhau nên trực tiếp quan sát bằng mắt là tốt nhất. Nếu các bạn ở xa thì nên tìm đến các website của nhà vườn phật thủ uy tín để đặt hàng.
Vì sao nên mua quả phật thủ tại nhà vườn Mạnh Thùy

Nhà vườn trông phật thủ

Chúng tôi ở Đắc Sở, Hà Nôi – vùng trồng phật thủ lớn nhất cả nước. Vườn chúng tôi có 10 năm kinh nghiệm trồng phật thủ, từng được nhận bằng khen và được lên tivi với vườn phật thủ. Mạnh Thùy chuyên bán quả phật thủ vào các ngày lễ tết trên toàn quốc.

vườn phật thủ
Giá

Là nhà vườn nên các bạn có thể hoàn toàn yên tâm về giá quả phật thủ. Các bạn có thể mua được giá tốt nhất khi đến chọn mua tại nhà vườn hay đặt mua hàng từ website của chúng tôi.

Hỗ trợ bán buôn

Kính gửi quý khách nhằm bảo vệ quyền lợi, tăng lợi ích kinh doanh cho những khách bán buôn, từ năm 2017, nhà vườn Mạnh Thùy có chính sách bán hàng mới dành cho khách hàng mua buôn quả phật thủ đó là bán vo cả cây.

Cây phật thủ tài lộc
Chi tiết quý khách có thể xem tại đây: http://phatthudacso.com.vn/Qua-Phat-Thu

Vận chuyển an toàn

đóng quả phật thủ chuyển cho khách
Quý khách hàng đến tận vườn đặt quả phật thủ hay mua hàng tại website sẽ được Mạnh Thùy cắt quả từ trên cây xuống gói giấy báo, sau đó sẽ đóng thùng xốp để quý khách mang về. Nếu có nhu cầu, chúng tôi sẽ vận chuyển ra bến xe theo yêu cầu quý khách. Đảm bảo trái phật thủ đến tay quý an toàn.
Cam kết từ Mạnh Thùy

Các quả Phật thủ của nhà vườn Mạnh Thùy đều có nguồn gốc từ Đắc Sở, Hoài Đức, Hà Nội. Hoàn tiền và tặng thêm 100 triệu đồng nếu không đúng nguồn gốc xuất xứ.

Liên hệ mua quả Phật thủ

Quý khách có nhu cầu mua quả phật thủ tết vui lòng liên hệ với Mạnh Thùy qua số điện thoại: 01639483583 – 0979080606  hoặc mua hàng qua trang web: Phatthudacso.com.vn. Nhà vườn chúng tối khuyến khích quý khách đến tận vườn để chọn mua cho mình những quả Phật thủ đẹp nhất (Vui lòng gọi điện trước).

Tác giả: nguyendanhtuong